Tin Mới

Bắc Giang khuyến cáo người dân tạm dừng tổ chức đám cưới

(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với 2 ca mắc COVID-19 và nhiều thôn, xóm bị cách ly, tỉnh Bắc Giang đã có nhiều chỉ đạo kịp thời để khẩn trương khoanh vùng, dập dịch. Trong văn bản 302/TB-UBND ngày 5/8/2020 của tỉnh Bắc Giang có nội dung bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, khuyến cáo người dân tạm thời dừng tổ chức đám cưới...

Bắc Giang tăng cường kiểm tra phòng dịch tại các chốt trực

Theo đó, Bắc Giang phân loại địa bàn nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh như sau:

- Huyện Sơn Động: Có 2 ca bệnh COVID-19 và tiếp giáp huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn (nơi có 4 ca mắc COVID-19).

- Huyện Lạng Giang: Có 6 trường hợp đi du lịch cùng đoàn với 2 ca COVID-19 của huyện Sơn Động.

- Thành phố Bắc Giang: 2 ca COVID-19 đã đến một số địa điểm (Khách sạn Thắng Lợi, quán ăn số 207, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang).

- Huyện Lục Ngạn: Tiếp giáp huyện Sơn Động và gần với huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu từ 6/8/2020, tất cả người dân Bắc Giang khi đi ra khỏi nhà, đi trên các phương tiện giao thông, ra nơi công cộng, đến các địa điểm đông người, vào các cơ quan, xí nghiệp, công trường xây dựng, bệnh viện, trường học... bắt buộc phải đeo khẩu trang; người vi phạm bị xử phạt theo quy định; hạn chế tối đa tập trung đông người.

UBND huyện, thành phố chỉ đạo xã phường, thị trấn thành lập tổ công tác để tăng cường kiểm tra phòng dịch tại các nơi công cộng (chợ, bến tàu, xe, siêu thị...); trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh chỉ đạo chi trả liền 2 tháng lương hưu, trợ cấp người có công, trợ cấp bảo trợ xã hội tại các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lạng Giang, Lục Nam và thành phố Bắc Giang.

Tuyên truyền vận động người dân trong thời gian trước mắt tạm thời chưa nên tổ chức tiệc cưới; đám hiếu tổ chức gọn nhẹ, chủ nhà phải phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo