Tin Mới

Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn

(Ngày Nay) - Sáng nay 23/2, nhóm Vì Lý Sơn Không Rác Thải Nhựa tiếp tục chương trình hành động của mình bằng việc kết hợp với các bạn trẻ thuộc Đoàn thanh niên huyện và Đồn Biên Phòng 328 ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhặt rác ven bãi biển.
Địa điểm là bãi biển đoạn từ cổng Tò Vò đến trước chùa Đục (thôn Tây, xã An Vĩnh). Đây là nơi mà thường sau Tết, có khá nhiều rác từ nhiều nguyên nhân khác nhau như tấp ngoài biển vào, người dân và du khách tổ chức ăn uống cạnh bãi biển….
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn - ảnh 1

Một số người dân hưởng ứng nhặt rác cùng nhóm. Ảnh: Xuân Thọ

Trong quá trình nhặt, nhóm phân loại các loại rác nhựa, chai nhựa hay những thứ còn bán ve chai được sẽ tập kết và cho những người đi thu mua ve chai; các loại rác khác sẽ tập kết và xử lý; trong quá trình đó, sẽ cắt các loại phao để tận dụng làm đồ dùng, đồ trang trí.

Điều đáng mừng là trong buổi sáng nhặt rác hôm nay, nhóm đã nhận được sự hỗ từ một số người dân gần đây cũng như chủ một số homestay.
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn - ảnh 2

Rất nhiều rác thải bị sóng đánh tấp lên bờ. Ảnh: Xuân Thọ

“Vì Lý Sơn không rác thải nhựa” vừa là tên nhóm, vừa là chương trình hành động nhằm hướng đến mục tiêu bãi biển, vùng biển ven bờ đảo Lý Sơn sẽ không còn rác thải nhựa trong tương lai không xa.
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn - ảnh 3

Chiến sỹ bộ đội Biên Phòng 328 đóng trên địa bàn đảo Lý Sơn cũng tham gia nhặt rác. Ảnh: Xuân Thọ

Trước đó, ngày 15/2, nhóm đã khởi động chương trình bằng cách kêu gọi các bạn trẻ đi nhặt rác ven biển đảo Bé và lặn vớt rác ven biển ở đảo Lớn.
Xuân Thọ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo