Tin Mới

Băng nhóm giang hồ nghi vấn xông vào quán cà phê đâm chém nhân viên để đòi tiền bảo kê đã sa lưới

(Ngày Nay) - Sau một thời gian tích cực vào cuộc truy xét, cơ quan công an đã bắt giữ được 10 đối tượng nằm trong băng nhóm giang hồ xông vào quán cà phê đâm chém nhân viên quán khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu do không chịu đóng tiền bảo kê ở xã Long Hưng (huyện Bình Chánh, TP. HCM) 

Hình ảnh băng nhóm giang hồ xông vào quán cà phê đâm để đập phá, đâm chém người do camera an ninh ghi lại.

Ngày 16/3, thông tin từ Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tiến hành tạm giữ được 10 đối tượng trong băng "giang hồ" đã xông vào quán cà phê ông P.A.T. (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh) để đập phá, chém người nhằm đòi tiền bảo kê quán cà phê của vào ngày 10/3.

Bước đầu, nhóm đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt thêm các đối tượng khác có vai trò chủ chốt trong băng nhóm giang hồ nói trên để xử lý. 

Trước đó, khoảng 16h ngày 10/3, nhóm giang hồ (khoảng 20 người) mang hung khí xông vào quán cà phê A.T. ở xã Long Hưng, huyện Bình Chánh do ông T. làm chủ. Thời điểm này, trong quán chỉ có vợ ông T. cùng 4 người con và 1 số nhân viên phục vụ của quán. 

Nhóm hung dữ đập phá nhiều đồ dùng trong quán nên vợ ông T. vội kéo các con chạy ra phía cửa sau để tẩu thoát. Tuy nhiên, khi vợ cùng T. cùng con vừa mở cửa thì nhóm giang hồ đã đứng chặn. Lo sợ cho sự an nguy của bản thân cùng con nhỏ nên vợ ông T. dắt con vào phòng ngủ để lánh nạn. Một số nhân viên bỏ chạy thì bị nhóm chặn lại hành hung.

Anh Trương Quốc Anh (là bảo vệ, SN 1994, ngụ Cần Thơ) bị nhóm giang hồ vây và dùng hung khí đánh rách môi và thương tích ở lòng bàn tay. Dù bị thương nhưng anh vẫn cố gắng bỏ chạy thì bị 1 đối tượng đuổi theo dùng hung khí chém đâm vào người. Khi anh này gục nhóm vội tẩu thoát. 

Băng nhóm giang hồ nghi vấn xông vào quán cà phê đâm chém nhân viên để đòi tiền bảo kê đã sa lưới  - ảnh 1

Nam nhân viên bảo vệ của quán cà phê bị các đối tượng đánh đập dã man dẫn đến trọng thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Công an huyện Bình Chánh có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera an ninh truy xét nhóm đối tượng giang hồ gây án. 

Ông T. (chủ quán cà phê) cho biết, ông không mâu thuẫn với ai. Ông T. cho hay, ngày 8/3, ông có nhận 1 cuộc điện thoại của 1 người lạ. Qua trò chuyện người lạ yêu cầu ông phải đóng tiền bảo kê nhưng ông T. không đồng ý. 

Chiều ngày hôm xảy ra vụ việc nhóm giang hồ đập phá chém nhân viên thì ông T. lại nhận được điện thoại của người lạ. Người này yêu cầu ông phải bãi nại đơn nếu không muốn phiền phức. Đồng thời, nếu ông T. không đồng ý thì người lạ uy hiếp giết cả gia đình ông… 

Bên cạnh đó, người này hẹn ông T. tới 1 địa điểm cách nhà ông vài km để nói chuyện. Ông T. đồng ý tới địa điểm thì 1 nhóm giang hồ xông vào đánh đập. Công an ập vào khống chế bắt giữ 2 đối tượng đưa về trụ sở. 

Từ lời khai của 2 đối tượng ban đầu, cơ quan công an đã khẩn trương truy xét và bắt giữ được thêm 8 đối tượng khác có liên quan đến vụ việc.

Hiện công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo