Tin Mới

Bắt buộc khai báo y tế đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Từ sáng ngày hôm qua (23/2), Bộ Y tế đã họp và quyết định bắt buộc khai báo bắt buộc khai tờ khai y tế tại các cửa khẩu đối với các hành khách đến từ Hàn Quốc.

Ảnh: VietNamNet

Do đó, ngay từ 15h chiều 23/2, việc thực hiện tờ khai y tế đã được triển khai tại tất cả cửa khẩu của Việt Nam đối với những người từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Tại Hàn Quốc, đã có tổng cộng 763 trường hợp dương tính với Covid-19, tập trung chủ yếu tại hai khu vực là Daegu và Cheongdo.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Đại sứ quán đã chủ động thiết lập kênh liên lạc với các đầu mối cộng đồng ở các khu vực dịch bệnh để thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời hỗ trợ công dân. Đại sứ quán đã liên hệ, thăm hỏi các công dân Việt Nam đang sinh sống ở khu vực có dịch, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của các chính quyền sở tại.

Qua nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biểt, đến nay tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Trong bối cảnh đó, Cơ quan quản lý nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc (MMA) đã quyết định tạm ngừng công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự trên toàn quốc trong hai tuần, từ ngày 24/2 - 6/3, theo tin từ TTXVN.

Cùng ngày 24/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo 24 thư viện, bảo tàng văn hóa và lịch sử của nhà nước sẽ tạm  đóng cửa từ tuần này để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Các công ty Hàn Quốc cũng đang trong tình trạng cảnh giác cao độ để giảm mọi tác động có thể xảy ra do dịch bệnh. Một số công ty như Samsung, GS Caltex, đã thông báo tạm thời đóng cửa các nhà máy trong nước để tiến hành công tác khử trùng vào cuối tuần sau khi phát hiện nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với bệnh nhân tại thành phố Daegu. Tập đoàn SK cũng tăng cường các biện pháp phòng ngừa như cho phép nhân viên văn phòng bắt đầu làm việc từ 10 giờ.

Các hãng hàng không Hàn Quốc đã đình chỉ hoặc lên kế hoạch tạm dừng các chuyến bay đến thành phố Daegu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo