Tin Mới

Bắt giữ 10 tấn ngà voi, vẩy tê tê nhập lậu vào cảng Tiên Sa

(Ngày Nay) - Sáng 5/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP. Đà Nẵng cho biết, qua kiểm đếm, xác định có đến 10 tấn ngà voi và vẩy tê tê nhập lậu từ Nigieria về cảng Tiên Sa (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Lực lượng chức năng phối hợp kiểm đếm số ngà voi tang vật. - Ảnh: Văn Tiến

Trước đó, vào chiều ngày 4/10, báo điện tử VOV.vn đưa tin, Công an TP. Đà Nẵng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an, lực lượng Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan TP. Đà Nẵng bắt giữ container hàng gồm ngà voi, vảy tê tê và nhựa phế phẩm với số lượng lớn được vận chuyển từ Nigieria về cảng Tiên Sa.

Cụ thể, khi cơ quan chức năng bất ngờ tiến hành kiểm tra một container hàng hóa nhập khẩu của Công ty TNHH Thiên Trường Sử, ở xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An thì phát hiện số lượng lớn ngà voi, vẩy tê tê được giấu trong container tại kho hàng.

Bắt giữ 10 tấn ngà voi, vẩy tê tê nhập lậu vào cảng Tiên Sa - ảnh 1
Bắt giữ 10 tấn ngà voi, vẩy tê tê nhập lậu vào cảng Tiên Sa - ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra số ngà voi nhập lậu. - Ảnh: CAND

Qua xác minh, toàn bộ số hàng này được vận chuyển từ Nigeria về cảng Tiên Sa, Đà Nẵng với tổng trọng lượng lên đến khoảng 10 tấn. Ngoài ra còn có nhựa phế phẩm và một số hàng hóa khác. Đây là những mặt hàng thuộc diện cấm buôn bán, vận chuyển dưới mọi hình thức.

Trao đổi với PV báo Thanh niên, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng cho biết, trong quá trình bắt giữ số hàng trên, bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng đã huy động hơn 100 lượt cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng phòng chống ma túy và tội phạm và Trạm Kiểm soát Biên phòng Tiên sa, phối hợp với các lực lượng.

Bắt giữ 10 tấn ngà voi, vẩy tê tê nhập lậu vào cảng Tiên Sa - ảnh 3

Hàng chục bao tải chứa vảy tê tê cũng bị thu giữ.

Sau gần một ngày bảo vệ hiện trường, các lực lượng đã kiểm đếm, phân loại số hàng hóa bị bắt giữ để tiếp tục làm rõ.

Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo báo CAND, năm 2015, lực lượng chức năng cũng đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu ngà voi và sừng tê tê từ nước ngoài về Cảng Tiên Sa. Sau một thời gian lắng xuống, đến nay, Cơ quan chức năng lại tiếp tục phát hiện hoạt động   một vụ buôn lậu ngà voi và vảy tê tê qua cảng này.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo