Tin Mới

Bắt giữ 5 đối tượng ép nhân viên nữ phục vụ tại quán karaoke để trừ nợ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với 5 đối tượng trong vụ bắt giữ, dùng gậy nhựa đánh 4 nữ nhân viên quán karaoke xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng bị bắt giữ. - Ảnh: Công Lý

Ngày 26/11, xác nhận với báo Công Lý, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Anh (SN 1995), Trần Văn Anh (SN 2001, đều ở huyện Lập Thạch); Nguyễn Văn Trung (SN 1989, hiện đang bỏ trốn); Nguyễn Văn Thái (SN 1998, đều ở huyện Tam Dương); Nguyễn Văn Hùng (SN 2001, ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, báo Tiền Phong dẫn tin từ công an tỉnh Vĩnh Phúc, trước đó, cơ quan chức năng phát hiện quán Karaoke ROYCLUB (ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch( do Nguyễn Văn Anh làm chủ bắt giữ người trái phép và ép các nhân viên nữ phục vụ quán hát. Kiểm tra quán karaoke cơ quan chức năng phát hiện 10 người cả nam và nữ lưu trú không đúng quy định, trong đó có Nguyễn Văn Anh.

Cơ quan điều tra cho biết, Nguyễn Văn Anh đã thuê địa điểm trên để kinh doanh karaoke và có một số nhân viên nữ làm phục vụ. Trong quá trình làm tại quán, một số nhân viên đã vay tiền và viết giấy nợ tiền Nguyễn Văn Anh. Sau đó Nguyễn Văn Anh bắt các nhân viên trên phải phục vụ quán hát để trả nợ và giao cho Nguyễn Văn Hùng cùng với Nguyễn Văn Hùng quản lý, trông giữ, khi hết khách hát thì khóa phòng, khóa cổng, không cho ra ngoài…

Do không có khả năng trả nợ nên 4 nhân viên nữ đã bỏ trốn. Sau đó Nguyễn Văn Anh đã chỉ đạo Trung, Thái và Trần Văn Anh (SN 2001, ở Đình Chu, Lập Thạch) và một số đối tượng khác truy tìm, phát hiện số nhân viên trên ở huyện Mê Linh (Hà Nội) nên đã bắt các nhân viên đưa về quán hát karaoke của Nguyễn Văn Anh rồi dùng gậy nhựa đánh trừng phạt. Đồng thời yêu cầu viết giấy vay nợ với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã theo dõi và tiến hành kiểm tra bất ngờ, phát hiện 10 người cả nam và nữ lưu trú không đúng quy định, trong đó có Nguyễn Văn Anh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo