Tin Mới

Bắt giữ cựu thiếu úy công an TP HCM cưỡng đoạt tài sản

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giám đốc Công an TP.HCM đã ký lệnh bắt giữ và quyết định tước danh hiệu CAND đối với Phạm Thái Vinh do có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người dân.

Thiếu úy Phạm Thái Vinh, người vừa bị bắt và tước quân tịch. Ảnh: PLO

Tối 21/12, xác nhận với báo Người Lao Động, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM cho biết vừa ra lệnh bắt và quyết định tạm giữ đối với Phạm Thái Vinh (thiếu úy Công an phường 17, quận Bình Thạnh); Nguyễn Hoàng Minh (bảo vệ dân phố phường 17) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Các quyết định và lệnh bắt của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã được VKSND TP phê chuẩn. Giám đốc Công an TP.HCM cũng đã ký quyết định kỷ luật tước danh hiệu CAND đối với Phạm Thái Vinh.

Trước đó, anh C.H.Đ., sinh viên đang học tại Trường Du lịch TPHCM đã cầu cứu cơ quan báo chí sự việc bị một số cán bộ Công an phường 17, quận Bình Thạnh vòi tiền. Sau khi điều tra, Công an TP.HCM xác định tối 17/12, Đ. điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, hướng từ quận Bình Thạnh vào trung tâm quận 1, thì bị 6 người ép xe và đưa về trụ sở công an. Qua kiểm tra trong túi xách của Đ. có 1 con dao, lúc này Đ. giải thích con dao phục vụ cho việc học đầu bếp của em nhưng những người trong tổ công tác luôn đe nẹt, doạ bỏ tù và doạ phải phạt số tiền 10 đến 15 triệu đồng vì tàng trữ hung khí.

Lo sợ gia đình biết chuyện Đ. xoay sở nhưng không có đủ tiền mặt. Sau đó Đ. được yêu cầu để lại xe máy rồi trưa 18/12 trở lại nộp tiền. Chưa dừng lại, 2 người trong số này yêu cầu viết giấy bán xe cho người có tên Nguyễn Hoàng Minh. Lo sợ Đ. đã viết giấy bán chiếc xe máy của mình với giá 15 triệu đồng.

Và trước khi về nhóm người này nói, nếu không đúng hẹn đem tiền đến thì mất xe. Sáng ngày 18/12, khi Đ. liên hệ để xin lại xe thì người làm việc là Thiếu uý Phạm Thái Vinh ra giá phải đưa đủ 10 triệu đồng.

Vụ việc này được báo chí thông tin, sau đó Thanh Tra Công an TP.HCM vào cuộc làm rõ. Chiều 18/12 khi Đ. liên hệ thì Thiếu uý Vinh hẹn ra khu vực vòng xoay Hàng Xanh để giao tiền lấy lại xe. Tuy nhiên sau đó Vinh nói bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh mang xe ra điểm hẹn và lấy tiền thì bị tổ công tác của Công an TP.HCM bắt giữ. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật, theo VOV.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo