Tin Mới

Bắt giữ đối tượng trộm 350 cây vàng đem giấu ở gầm giường nhà bà ngoại

(Ngày Nay) - Nghi phạm trộm 350 cây vàng ở Sơn Tây (Hà Nội) khai, dùng kìm cộng lực phá cửa đột nhập vào tiệm vàng, sau đó, mang về giấu ở gầm giường nhà bà ngoại.

Nguyễn Tiến Hân tại cơ quan công an.

Nguồn tin của báo Vietnamnet cho biết, Công an TP Hà Nội ngày 23/8 đã bắt giữ Nguyễn Tiến Hân (30 tuổi, trú xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng) để điều tra hành vi trộm cắp 350 cây vàng tại một cửa hàng ở thị xã Sơn Tây.

Tại cơ quan công an Hân khai, có 2 tiền án về tội trộm cắp. Mãn hạn tù vào đầu năm nay, Hân về quê ở xã Đồng Tháp, nhưng không có việc làm.

Đầu tháng 8, Hân nhận thấy một số tiệm vàng ở thị xã Sơn Tây có sơ hở, ít người trông coi. Ban đêm, khu phố có nhiều hiệu vàng lại vắng người nên đã lên kế hoạch đột nhập.

Từng lĩnh án tù do tội trộm cắp, Hân khai bản thân biết phải chuẩn bị những gì để thực hiện một vụ đột nhập. Vì thế, anh ta ra chợ mua kìm cộng lực, xà cầy, găng tay và nhiều đồ nghề khác.

Hân cũng lên mạng sắm thêm chiếc xe máy Lead không có biển số để đi trộm. Mục đích nam thanh niên chọn xe tay ga là có cốp rộng, để được nhiều dụng cụ. Còn việc mua xe không biển số nhằm che giấu tung tích.

Bắt giữ đối tượng trộm 350 cây vàng đem giấu ở gầm giường nhà bà ngoại - ảnh 1

Số vàng cơ quan chức năng thu giữ được tài nhà bà ngoại Hân.

Khoảng 3h ngày 18/8, đối tượng điều khiển xe máy một mình đến khu vực phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây phát hiện cửa hàng vàng Tuấn Đạt số 55 Phùng Khắc Khoan có nhiều sơ hở và chọn đây là “mục tiêu” trộm cắp.

Đối tượng để xe máy cách xa 100m rồi đi bộ tới tiệm vàng và trèo từ nhà bên cạnh sang tầng 2 của tiệm vàng rồi leo lên ban công tầng 3. Tại đây, Hân sử dụng kìm cộng lực và thanh sắt nhọn đã chuẩn bị từ trước phá cửa kính, cửa gỗ để cắt khung sắt đột nhập vào bên trong.

Tiếp đó, Hân đi xuống tầng 1 rút điện đầu thu camera an ninh để tránh bị lộ và lấy vàng đặt trong tủ kính trưng bày bỏ vào túi giấy có sẵn của cửa hàng. Lấy xong, đối tượng đi bộ lên tầng 3 cho số vàng vào trong ba lô học sinh của chủ nhà rồi bỏ trốn ra ngoài. Hân đến chỗ lấy xe máy đi về nhà bà ngoại ở Đan Phượng cất số vàng trộm được tại gầm giường phòng ngủ ở tầng 1.

Khi bắt giữ Hân, cơ quan điều tra đã thu giữ 8,4kg vàng trang sức các loại, 1 điện thoại Iphone Pro Max và 1 xe máy Honda SH150i.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo