Tin Mới

Bắt giữ đối tượng vận chuyển súng thuê từ Campuchia về Việt Nam

(Ngày Nay) - Vừa qua cột mốc biên giới 500 m sau khi mua xe máy ở Việt Nam, Học được thuê chuyển súng K54 và đạn để nhận công một triệu đồng.

Lê Hữu Học. Ảnh: Hồng Tuyết.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Vnexpress, ngày 4/2, Công an TP Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cho biết, hiện đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với đối tượng Lê Hữu Học (32 tuổi, quốc tịch Campuchia) về hành vi Vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.

Bước đầu điều tra xác định, lúc 17 giờ 30 ngày 3/2, tại quán cà phê thuộc ấp Thạnh Lợi (xã Thạnh Tân, TP.Tây Ninh), Công an TP.Tây Ninh bắt quả tang Học đang vận chuyển 1 khẩu súng ngắn K54 cùng 1 hộp tiếp đạn, 5 viên đạn và 20.500 riel (tiền Campuchia).

Bắt giữ đối tượng vận chuyển súng thuê từ Campuchia về Việt Nam - ảnh 1

Súng, hộp tiếp đạn và đạn bị thu giữ. Ảnh: Hồng Tuyết.

Qua làm việc, Học khai nhận lúc 11 giờ ngày 3.2, Học đón xe từ nhà ở Campuchia đến khu vực chợ Kà Tum, H.Tân Châu (Tây Ninh) để mua xe máy. Đến 16 giờ cùng ngày, khi đi qua khỏi chốt Biên phòng khoảng 500 m, thì Học gặp một người đàn ông Campuchia không biết họ tên, thuê Học vận chuyển 1 khẩu súng ngắn K54 cùng số đạn trên đến cây xăng gần chợ Kà Tum giao cho một người khác với tiền công 200.000 riel (khoảng 1 triệu đồng). Thấy "tiện đường" nên Học đồng ý.

Khi Học mang súng và đạn đến điểm hẹn, thì gặp được người nhận hàng là 1 người đàn ông Việt Nam; người này yêu cầu Học mang đến TP.Tây Ninh thì mới nhận hàng và trả tiền công. Học thuê xe ôm chạy đến TP.Tây Ninh và đến quán cà phê ngồi chờ, thì bị phát hiện và bắt giữ, theo báo Thanh Niên.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Tây Ninh phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo