Tin Mới

Bắt giữ hai cán bộ Sở Y tế Cà Mau chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(Ngày Nay) - Hai cán bộ nguyên là kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình để chiếm dụng tiền học phí của hơn 200 sinh viên đóng tiền học thông qua Sở.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau. Ảnh: VOV

Ngày 13/10, Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm (nguyên kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau) về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm dụng tài sản, báo VnExpress đưa tin.

Thông tin ban đầu, vào năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức xét tuyển sinh viên đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường đại học y dược trong khu vực để đưa đi đào tạo nhằm khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ tại địa phương (còn gọi là hình thức đào tạo theo địa chỉ).

Trường Đại học Y dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những sinh viên này đóng học phí cho trường thông qua Sở Y tế Cà Mau.

Tuy nhiên, kế toán Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm trong quá trình thu học phí của sinh viên chỉ chuyển một phần về trường Đại học Y dược Cần Thơ, còn lại chiếm dụng nhiều tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 10/2017, Sở Y tế Cà Mau đã đình chỉ công tác hai người này để phục vụ điều tra, theo VOV.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo