Tin Mới

Bắt giữ hai đối tượng vận chuyển ma túy bằng xe tang

(Ngày Nay) - Hai đối tượng Tiến và Thành đã thuê xe sau đó ngụy trang làm xe tang lễ để qua mặt lực lượng chức năng, khi khám xét lực lượng chức năng đã phát hiện trong các tiểu sành đựng hài cốt có chứa 70 gói ma túy và hàng chục nghìn viên hồng phiến.

Lực lượng chức năng phát hiện số ma túy cực lớn trong các tiểu sành. Ảnh: VnExpress

Khoảng 14h ngày 2/2 (28 Tết), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động nhiều lực lượng cùng chó nghiệp vụ bắt giữ Quàng Văn Tiến (23 tuổi) và Lường Văn Thành (18 tuổi, cùng trú Điện Biên) tại đường Lê Lợi (bên bờ sông Hương, TP Huế).

Sau quá trình điều tra, Công an phát hiện Tiến và Thành giấu 70 gói ma túy với 14.000 viên hồng phiến trong các tiểu sành vốn dùng đựng hài cốt. Để qua mặt cơ quan chức năng, chúng thuê xe tang lễ để vận chuyển ma túy từ miền Bắc vào miền Trung. Thậm chí, đi dọc đường bộ đôi này liên tục thắp hương và rải vàng mã, theo ghi nhận của báo VnExpress.

Bắt giữ hai đối tượng vận chuyển ma túy bằng xe tang - ảnh 1

Chiếc xe vận chuyển ma túy được ngụy trang thành xe tang lễ. Ảnh: VietNamNet

Theo kết quả điều tra bước đầu, số ma túy trên được Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, Tiến rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển ma túy vào Huế và một số tỉnh miền Trung để tiêu thụ. 

Để qua mặt lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân, 2 đối tượng đã thuê một chiếc xe tang lễ mang BKS 27B-00366, sau đó các đối tượng bỏ ma túy vào các tiểu sành đựng hài cốt để ngụy trang.

Bắt giữ hai đối tượng vận chuyển ma túy bằng xe tang - ảnh 2

Tang vật được thu giữ trong các tiểu sành đựng hài cốt. Ảnh: VietNamNet

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biện và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở rộng chuyên án làm rõ hành vi các đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo