Tin Mới

Bắt giữ người đàn ông 60 tuổi vận chuyển ma tuý từ Campuchia về Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cảnh sát vừa bắt giữ đường dây buôn bán, vận chuyển ma tuý do người đàn ông quốc tịch Australia cầm đầu.

Ngày 20/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý do Vương Quốc Thái (60 tuổi, quốc tịch Australia) cầm đầu.

Thái đã ly dị vợ và chuyển về Tây Ninh sinh sống. Người này có nhiều biệt thự sang trọng và thường xuyên di chuyển tới các sòng bạc ở Campuchia để vui chơi. Tại đây, Thái làm quen và tạo đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý về Tp.HCM tiêu thụ.

Bắt giữ người đàn ông 60 tuổi vận chuyển ma tuý từ Campuchia về Việt Nam - ảnh 1

Tang vật thu giữ.

Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện Thái thường xuyên giao dịch với Nguyễn Xuân Hải và Bùi Minh Bảo Vy. Mỗi lần giao dịch nhiều kg ma tuý đá, hàng nghìn viên ma tuý tổng hợp với giá trị hàng tỷ đồng. Sô ma tuý này được Thái để trong ô tô, vận chuyển từ Tây Ninh lên Tp.HCM giao cho Hải ở những địa điểm hẹn trước.

Bắt giữ người đàn ông 60 tuổi vận chuyển ma tuý từ Campuchia về Việt Nam - ảnh 2

Đối tượng Thái.

Mới đây, Hải cùng Vy lái ô tô từ Đồng Nai lên Tây Ninh. Khi đến huyện Gò Dầu để giao dịch với Thái thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ. Tại đây, công an thu được 4kg hàng đá và 1.000 viên thuốc lắc. 

Tiếp tục khám xét nhà và một số biệt thự của nhóm này, lực lượng chức năng thu giữ thêm 5kg ma túy đá, ketamin, 2.000 viên thuốc lắc, hàng chục nghìn USD, nhiều ôtô...

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo