Tin Mới

Bến xe Miền Đông: Thanh tra Giao thông phát hiện nhiều nhà xe tự ý sửa giá vé

(Ngày Nay) - Vào dịp cận Tết, các sai phạm mà nhiều nhà xe bị phát hiện bao gồm tự ý sửa lại giá vé, vé trong tình trạng bị xé rách, thậm chí có nhà xe bán giá vé thấp hơn giá niêm yết hoặc bán vé sai tuyến so với đăng ký,...

Thanh tra Giao thông kiểm tra các nhà xe. Ảnh: NLĐ

Trước tình hình nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải hoạt động trên địa bàn TP HCM tăng giá chóng mặt so với giá vé niêm yết tại các bến xe. Trong khi đó, tại buổi kiểm tra của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM sáng 22/1 ở Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), không ít DN vận tải cũng bị phát hiện các vi phạm trong quy định bán vé, báo Người Lao Động đưa tin.

Kiểm tra thực tế tình hình niêm yết bán vé xe Tết tại 11 DN tại bến xe này, Thanh tra Sở GTVT phát hiện nhiều vi phạm như bán vé xe không cùi, vé có dấu hiệu bị sửa lại giá, vé đóng mộc 2 lần, cá biệt có doanh nghiệp còn bán vé thấp hơn giá vé niêm yết… Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện các vi phạm khác như bán vé về địa phương khác nhưng không đăng ký tuyến như trường hợp của một DN chạy tuyến TP HCM đi Hà Nội nhưng lại bán vé đi Vinh (Nghệ An).

Trả lời VOV, ông Nguyễn Trung Ngôn, Tổ trưởng Tổ 2, Đội thanh tra giao thông số 3, Thanh tra Sở Giao thông vận tải nói: “Vé qua kiểm tra thì không có cùi lưu. Thứ hai nữa là qua kiểm tra một số vé chưa bán thì có vé bị rách. Rồi có 3 loại vé giường nằm, ghế ngồi, 3 giá vé khác nhau nhưng không có đóng ngày đi nên rất dễ gây lẫn lộn với khách”.

Ngoài ra, tổ công tác của Thanh tra giao thông còn kiểm tra về các điều kiện an toàn trước khi xuất bến như hộp đen, bình chữa cháy, thắng xe, búa thoát hiểm…và các điều kiện an toàn khác.

Theo đại diện các chủ xe, dịp cao điểm Tết Nguyên đán, các xe quay đầu nhanh nên công tác kiểm tra an toàn trước khi xuất bến, nhất là sức khỏe tài xế được đặc biệt chú trọng…

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai, chủ hãng xe Trung Nam có tuyến TPHCM – Hà Nội nói: “Người ta đi Hà Nội chạy 36 tiếng nhưng xe của tôi chạy 39 tiếng. Mọi người la thì tôi nói thông cảm vì xe tôi xe nhà nghèo, chạy đúng số giờ chứ bây giờ chạy nhanh thì tài xế không có tiền đóng phạt. Làm gì làm thì tôi vẫn đảm bảo an toàn, nhiều khi không cho tài xế mua thuốc lá ở bên ngoài hút, để cho tôi kiểm. Tôi hơn 70 tuổi vẫn phải đi theo quản lý”.

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT TPHCM cũng khẳng định ngành giao thông đã chuẩn bị kế hoạch, đảm bảo huy động đủ xe khách và cam kết không để một hành khách nào không có xe về quê đón Tết.

Trong dịp Tết này, 3 đoàn thanh tra được tăng cường thực hiện các công tác kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện, tài xế trước khi xuất bến, khâu niêm yết bán vé và đặc biệt là phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông kiểm soát các loại xe khách, xe container…trước tình trạng tài xế sử dụng rượu bia, ma túy.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo