Tin Mới

Bệnh nhân 122 là người từ Thái Lan về Đà Nẵng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhân 122 mắc bệnh COVID-19 được Bộ Y tế công bố chiều tối 23/3 là một nữ thanh niên 24 tuổi, là nhân viên quán rượu ở Bangkok, Thái Lan và trở về Việt Nam hôm 20/3.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng báo cáo về kết quả giám sát trường hợp bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng-Quân Khu V có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2

Bệnh nhân 122 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok, Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (hiện người này đang được cách ly tại Hương Sơn, Hà Tĩnh). Ngày 20/3, bệnh nhân đi xe taxi đến Sân bay Suvarnabhumi - Thái Lan, 11 giờ trưa bệnh nhân lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 12 giờ 20 phút cùng ngày.

Lúc 14 giờ cùng ngày, bệnh nhân được xe cách ly chở đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng (ở phòng số 17). Ngày 21 và 22/3, bệnh nhân sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo