Tin Mới

Bệnh nhân 135 xuất viện tại Đà Nẵng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, bệnh nhân thứ 135 (bệnh nhân thứ 6 và cũng là bệnh nhân cuối cùng tại Đà Nẵng mắc COVID-19) đã được Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện sau khi được chữa khỏi bệnh.

Bệnh nhân 135 được cho xuất viện. Ảnh: VOV

Bệnh nhân T.N.T.M. (nữ, 27 tuổi, quê Hải Phòng) làm việc tại thành phố Lund (Thụy Điển), nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-3. Sau khi nhập cảnh, M. được lực lượng chức năng đưa đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5 để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Trong 4 ngày từ 21 đến 24/3, M. sinh hoạt bình thường tại khu cách ly, không tiếp xúc với ai ở cự ly gần và đeo khẩu trang hằng ngày. Ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cho thấy M. dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Đà Nẵng sau đó cũng đã xác định có tổng cộng 131 người cùng chuyến bay về Việt Nam với M., trong đó có 22 trường hợp ngồi gần. Tất cả những người này đều đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5 và được xác định âm tính với SARS-CoV-2 sau đó.

Từ ngày 25/3, bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Trong 3 ngày 6, 8 và 9/4, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu bệnh phẩm từ M. để xét nghiệm SARS-CoV-2 và kết quả cả 3 lần đều âm tính với chủng virus này.

Ngoài kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì kết quả X-Quang phổi, chức năng gan, thận của bệnh nhân cũng bình thường. Bên cạnh đó, trong 3 ngày trước khi xuất viện, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở; mạch, nhiệt, huyết áp ổn định, ăn uống bình thường, tinh thần ổn định.

“Em thật sự xúc động và biết ơn các cô chú, anh chị nhân viên y tế đã cho em cảm giác yên tâm, được chăm sóc và đặc biệt là xóa bỏ tâm lý lo lắng vì dịch bệnh. Điều này khiến em thấy tự tin, có thêm động lực và chuyên tâm cho việc điều trị”, M. chia sẻ.

Bệnh viện Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất viện cho bệnh nhân M., đồng thời hướng dẫn theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú 14 ngày.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo