Tin Mới

Bệnh nhân 188 tái dương tính hiện đã âm tính trở lại

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo kết quả mới nhất, bệnh nhân 188 (người tái dương tính sau khi xuất viện hôm 16/4) hiện đã âm tính trở lại.

Trong số 3 trường hợp xuất viện tại Hà Nam, đã có 1 bệnh nhân dương tính trở lại.

Sáng 20/4, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân 188 đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân được lấy ngày 18/4 (cùng ngày với CDC Hà Nội xét nghiệm), kết quả trả vào ngày 19/4.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Real- time PRC tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ngày 20/4, bệnh nhân sẽ tiếp tục được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu xét nghiệm. Hiện, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân 91 dương tính yếu

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân 91 sáng nay nằm yên với thuốc an thần, sinh hiệu ổn, thở tốt. Bệnh nhân không bị chảy máu thêm, lượng nước tiểu tăng lên 2.000 ml/24 giờ và tiêu chảy 100 ml.

Đặc biệt, kết quả xét nghiệm PCR dịch mũi họng ngày 19/4 của bệnh nhân này dương tính yếu trở lại sau một ngày âm tính với SARS-CoV-2, dịch rửa phế quản đã cho kết quả âm tính lần thứ 4.

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, vấn đề hiện tại của bệnh nhân là tình trạng rối loạn đông máu đang kiểm soát ổn, trong đó các xét nghiệm đông máu ổn, nhưng D-Dimer còn cao và Cytokin còn tăng.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nhận định bệnh nhân có thể phải sống bằng ECMO trong thời gian từ vài tuần đến vài tháng để phổi hoạt động trở lại đủ trao đổi khí cho cơ thể.

Các bác sĩ đang nỗ lực duy trì hệ thống ECMO ổn định, theo dõi và xử lý kịp thời các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình bệnh nhân nằm hồi sức.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo