Tin Mới

Bệnh nhân 251 là ca bệnh phức tạp nhất tỉnh Hà Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Xác định đây là ca bệnh phức tạp nhất trong số ca dương tính với SARS-COV-2 ở Hà Nam do có nền bệnh từ trước, tiếp xúc với nhiều đối tượng nên chính quyền đã tiến hành cách ly những người tiếp xúc gần cũng như nơi bệnh nhân cư trú.

Sáng 8/4, thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết, đơn vị này vẫn đang triển khai tích cực việc điều tra tiểu sử dịch tễ của bệnh nhân thứ 4 bị mắc COVID-19 tại Hà Nam (bệnh nhân thứ 251 của cả nước), cũng là ca phức tạp nhất tại tỉnh này hiện nay để tìm nguồn bệnh, đồng thời ngăn chặn lây nhiễm từ ca bệnh này ra cộng đồng.

Trao đổi với báo Tiền Phong, PGS-TS Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, khoảng 16 giờ chiều qua, 7/4, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo kết quả trường hợp nam bệnh nhân N.V.Đ. (64 tuổi), trú tại xóm 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, là bệnh nhân đang điều trị tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu lúc 21h15 phút ngày 20/3 do tiêu chảy nhiều lần. Sau đó được chuyển  lên khoa Tiêu hóa điều trị từ 20/3 đến nay.

Sáng ngày 5/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt. Đến 6/4, bệnh nhân được chụp X.Q phổi, phát hiện phổi mờ không đồng đều thùy phổi bên phải, có tổn thương phổi kẽ nên lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm covid-19.

PGS-TS Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế khẳng định: bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ nhưng có nhiều bệnh nền phức tạp như gout, xơ gan…

Nhưng do nằm viện dài ngày, tiếp xúc với nhiều đối tượng, vì thế nguy cơ lây nhiễm bệnh sang người khác rất lớn. Hiện vẫn chưa xác định được trường hợp F0 trong tình huống này. Xác định đây là ca bệnh phức tạp, thuộc 25% đối tượng nhiễm COVID-19 nặng nên việc điều trị cho bệnh nhân cần thận trọng. 

Về phía Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, sau khi nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm của bệnh nhân N V Đ., đơn vị đã nhanh chóng khoanh vùng dịch tễ các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân, cách ly ngay những y, bác sỹ, nhân viên y tế và các bệnh nhân đang cùng phòng điều trị. Hiện tại, bệnh viện có trên 30 y bác sỹ, nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly tại khu riêng, theo báo Hà Nam.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa xác nhận, trong 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 là người của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp suất ăn, nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai) đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Nam, bệnh nhân N.T.H (35 tuổi) và bệnh nhân H.T.B (57 tuổi) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo