Tin Mới

Bệnh nhân 91 cử động được các ngón tay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhân 91 (nam, 43 tuổi, phi công người Anh) vẫn tiên lượng nặng vì lưu lượng ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo) còn cao và nhiễm trùng phổi chưa kiểm soát được.


Bệnh nhân 91 đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy. Ảnh:SGGP

Ngoài ra, sau khi ngưng thuốc an thần giãn cơ, bệnh nhân đã tỉnh, có phản xạ ho và cử động được các ngón tay, cơ hoành, các cơ khác còn liệt.

Phổi của bệnh nhân 91 đã cải thiện thêm một phần... Hôm nay, bệnh nhân ngưng lọc máu liên tục và được đánh giá tiếp chức năng thận.

Chiều ngày 27/5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã dẫn lại nội dung của bức thư của ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh.

Tổng Lãnh sự quán Anh đặc biệt cảm ơn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, đã dành mọi điều kiện tốt nhất cho công dân của Anh nhiễm Covid-19 là nam phi công (bệnh nhân số 91).

“Các bác sĩ và điều dưỡng đã làm việc không mệt mỏi và không tiếc công sức để cứu sống anh S.P.. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên hệ với Bộ Y tế và bệnh viện trong quá trình anh S.P. được điều trị. Cập nhật thông tin liên tục cho gia đình và bạn bè của anh. Nói một cách chân thành là chúng tôi không thể đòi hỏi hơn bất kỳ điều gì. Cảm ơn tất cả các bác sĩ, chuyên gia, điều dưỡng, đã tham gia điều trị cho ca này…”, ông Gibbons cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo