Tin Mới

Bệnh nhân thứ 45 là nữ tiếp viên chuyến bay VN0054

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhân thứ 45 là nữ tiếp viên hàng không N.T.D. (SN 1990, trú tại số 1D ngách 12 ngõ 250 Khương Trung, Thanh Xuân).

Bệnh nhân khởi phát bệnh vào lúc 18h ngày 10/3 và nhập viện vào ngày 11/3 với biểu hiện sốt 38 độ C, ho ít, gai rét, ngứa họng, mệt mỏi, đau cơ nhẹ, không nhức đầu, không rát họng.. Hiện bệnh nhân D. đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở 2)
Lịch trình đi lại của bệnh nhân
Ngày 6/3, bệnh nhân đi làm trên chuyến bay số hiệu VN0051 SGN đi London (Heathrow Airport)
Ngày 7/3, bệnh nhân có đi chơi tại một số khu vực trong thành phố London cùng 1 người bạn (hiện tại sức khỏe bình thường), trong thời gian đi chơi tại Anh, bệnh nhân không đeo khẩu trang.
Ngày 8/3, bệnh nhân bay về Hà Nội trên chuyến bay số hiệu VN0054, đáp sân bay Nội Bài lúc 5h30 ngày 9/3. Sau đó bệnh nhân về khu vực ở của đoàn tiếp viên tại số 200 Nguyễn Sơn bằng xe của Đoàn tiếp viên cùng một số người trong tổ.
Sáng 9/3, bệnh nhân ở đoàn tiếp viên tiếp xúc với 1 số người (lễ tân, Chị Minh Liên đội phó liên đội 4, và 1 số người nữa, bệnh nhân chưa nhớ rõ tên và chồng bệnh nhân là Anh Vũ Việt Anh từ Thanh Xuân lên).
Ngày 10/3 bệnh nhân có đi ăn cơm tại quán cơm ở đường Nguyễn Văn Cừ, cạnh đèn xanh đèn đỏ, ngã tư giao với đường Nguyễn Sơn.
Bệnh nhân đi một mình, ngồi gần 1 người đàn ông không rõ tên, không nhớ mặt. Bệnh nhân không về nhà do ý thức có thể lây bệnh cho mẹ và con ở nhà, đã thuê nhà nghỉ tại Khách sạn Bảo Anh số 148 Cổ Linh, Bồ Đề, Long Biên, ở đó gặp 1 lễ tân là nam giới, trẻ tuổi.
Sáng 11/3 bệnh nhân bắt taxi đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không, gặp 01 bác sỹ khám bệnh (có đeo khẩu trang), sau khi khám bệnh xong, bệnh nhân gọi tài xế Grab tới bệnh viện Nhiệt đới TƯ 2 nhập viện.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo