Tin Mới

Bếp ăn nghi dùng thịt gà thối chế biến cơm trưa cho hàng nghìn công nhân bị dừng hoạt động

(Ngày Nay) - Gần 1.000 công nhân tại một công ty ở tỉnh Ninh Bình mới đây đã đồng loạt ngừng ăn trưa vì nghi ngờ nhà bếp của công ty đã sử dụng thịt gà thối, mỳ hính, dầu ăn không rõ nguồn gốc. Hiện tại, phía công ty này đã đã tạm dừng hoạt động của bếp ăn để tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Công nhân phát hiện nhân viên nhà bếp chở gà đông lạnh có dấu hiệu bị thối mang đi tẩu tán nên đã giữ lại và trình báo tới cơ quan chức năng

Khoảng 11h30 ngày 26/3, khi công nhân ở các xưởng của (địa chỉ tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) được nghỉ trưa để xuống nhà bếp của công ty ăn cơm thì bỗng phát hiện thấy thức ăn có mùi lạ. Nghi ngờ chất lượng thức ăn “có vấn đề” nên những công nhân này đã ngừng ăn và vào bếp kiểm tra thì phát hiện nhà bếp sử dụng dầu ăn, mỳ chính không phải sản phẩm chính hãng. 

Trong lúc gần 1.000 công nhân dừng ăn để phản đối thì phát hiện phía nhân viên nhà bếp chở một xe gà đông lạnh đựng trong 6 bao tải có lẫn cả thịt lợn đã bốc mùi hôi, thối tuồn ra ngoài để tẩu tán nên những công nhân ở đây đã giữ lại và thông báo cho cơ quan chức năng đến làm việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện các ban ngành chức năng của huyện Gia Viễn và tỉnh Ninh Bình đã có mặt để phối hợp giải quyết. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu thực phẩm gửi đi xét nghiệm để có cơ sở xử lý. 

Theo thông tin được đăng trải trên báo Lao động thì vào ngày 28/3, bà Nguyễn Thị Hường - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã lập đoàn liên ngành xuống công ty để kiểm tra tình hình thực tế. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu thức ăn, thực phẩm gửi đi kiểm định tại Viện Kiểm nghiệm Quốc gia về an toàn thực phẩm. 

“Hiện tại, các cơ quan vẫn đang chờ kết quả cuối cùng. Phải mất khoảng một tuần thì mới có kết quả xét nghiệm. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, chúng tôi đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động bếp ăn tại công ty này”, bà Hường nói.

Đại diện phía công ty cũng cam kết, trong thời gian bếp ăn ngừng hoạt động, phía công ty sẽ chi trả toàn bộ tiền ăn cho công nhân. Đồng thời, trong thời gian bếp ăn ngừng hoạt động, công ty đồng ý để cho công nhân tự mang thức ăn ở nhà tới công ty. Phía công ty sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng để xác minh làm rõ nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn; cũng như tiếp nhận những ý kiến đóng góp, phản ánh của công nhân. 

“Hiện tại bếp ăn của công ty đã ngừng hoạt động từ chiều ngày 26/3. Sau khi có kết quả xét nghiệm cụ thể từ các ngành chức năng, ban giám đốc công ty ty sẽ họp và đi đến quyết định. Nếu thực phẩm có vấn đề, công ty phải thay đổi bếp ăn, thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm - đại diện công ty TNHH Great Global International cho biết.

Được biết, bếp ăn tập thể của công ty TNHH Great Global International hằng ngày phục vụ gần 1.900 suất ăn trưa và khoảng 300 suất ăn tăng ca, trị giá 15.000 đồng/suất. Đơn vị cung cấp xuất ăn cho công nhân ở đây là công ty TNHH Việt Nam OEC (Hà Nội). 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo