Tin Mới

Bị thi hành án, căn biệt thự bà Diệp Thảo đóng chặt cửa

Theo lịch thông báo từ trước, sáng 6/6, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã tới căn biệt thự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (đường Tú Xương, quận 3) thi hành bản án đã có hiệu lực.

Cơ quan chức năng đứng chờ phía ngoài căn biệt thự.

Theo ghi nhận, gần 9h, cơ quan thi hành án và đại diện tổ dân phố đã có mặt tại đây. Tuy nhiên, sau hơn nửa tiếng chờ đợi vẫn không có ai ra mở cửa. Đến 9h45’, cơ quan thi hành án cùng đại diện tập đoàn Trung Nguyên đã ký vào biên bản và rời đi.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Dong (Tổ trưởng khu phố 5, phường 7, quận 3) cho biết, đây đã là lần thứ 3 ông cùng cơ quan thi hành án đến đây, tuy nhiên chưa lần nào gặp được chủ nhà. Ông cũng cho biết chưa nhìn thấy bà Thảo.

Trước đó bản án phúc thẩm tuyên ngày 12/11/2018 của TAND cấp cao tại TP.HCM bà Thảo buộc phải trả lại con dấu cùng các loại giấy tờ cho Trung Nguyên.

Theo đơn kiện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên (TNH) là Công ty mẹ của 9 công ty con, trong đó bà Thảo là cổ đông với số cổ phần chiếm 30% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, ngày 16/10/2015, bà Thảo dẫn theo một số người đến TNH và lấy đi con dấu của công ty này cùng một số công ty con, chi nhánh. Hành vi này của bà Thảo đã được một văn phòng thừa phát lại lập vi bằng.

Bị thi hành án, căn biệt thự bà Diệp Thảo đóng chặt cửa - ảnh 1

Căn biệt thự đóng chặt cửa.

Ngày 23/10/2015, bà Thảo gửi đến nhân viên và quản lý cấp cao của Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên một quyết định, mà theo ông Vũ là đã mạo danh HĐQT, để tự bổ nhiệm mình giữ chức Tổng giám đốc.

Đến 30/5/2017, bà Thảo tự ý nhân danh TNH phát hành văn bản đến các đối tác của Trung Nguyên để yêu cầu dừng phân phối hay bán sản phẩm Trung Nguyên, G7 tại thị trường Mỹ.

Vì vậy, ông Vũ khởi kiện, yêu cầu bà Thảo chấm dứt các hành vi trái phép, các công việc không thuộc thẩm quyền và trả lại con dấu cùng các loại giấy tờ đã chiếm đoạt.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/3/2019, Tòa Kinh tế của TAND TP.HCM đã tuyên Trung Nguyên thắng kiện, buộc bà Thảo trả lại các con dấu cùng giấy tờ đã chiếm đoạt.

Theo Infonet

Kéo xuống để xem tin tiếp theo