Tin Mới

Bí thư Hoàng Trung Hải: Hà Nội vẫn sử dụng các phần mềm của Nhật Cường

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trả lời báo chí bên lề kỳ họp thứ XI, HĐND TP Hà Nội, Bí thư Hoàng Trung Hải đã có những chia sẻ liên quan tới Công ty Nhật Cường.

Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra vụ án và điều này không hề làm ảnh hưởng tới việc thành phố Hà Nội sử dụng các phần mềm dịch vụ do Nhật Cường cung cấp.

“Dịch vụ mình đang sử dụng thì vẫn sử dụng bình thường, thực tế thì các phần mềm cung cấp dịch vụ công cấp độ 3, cấp độ 4 như đăng ký doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, đăng ký qua mạng thì vẫn hoạt động bình thường. Thành phố phải có người quản trị việc đó, còn việc kết luận của các cơ quan điều tra thì theo pháp luật, họ sẽ điều tra” - ông Hải nói.

Trả lời câu hỏi thành phố Hà Nội có rà soát lại quá trình đấu thầu các dự án phần mềm không, ông Hải khẳng định: “Nguyên tắc là cơ quan điều tra đã làm thì mình để họ làm, mình hợp tác với cơ quan điều tra để làm”.

Vào sáng nay, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Mạnh Quyền cho biết Sở đã rà soát lại toàn bộ các quy định có liên quan đến quy trình đấu thầu, chỉ ra những kẽ hở, bất cập và đã báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố. 

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tổ chức ngày 18/11, Thường trực Ban Chỉ đạo đã thống nhất bổ sung vụ án “Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Rửa tiền” xảy ra tại Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường và các đơn vị có liên quan vào diện Ban chỉ đạo chống tham nhũng theo dõi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo