Tin Mới

Bình Phước: Chống đối kiểm dịch COVID-19, Phó chủ tịch HĐND huyện bị bãi nhiệm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi bị cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản ở Bình Phước đã bị bãi nhiệm chức vụ và tư cách đại biểu HĐND.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, ngày 4/5, HĐND huyện Hớn Quản, Bình Phước đã họp bất thường, bãi nhiệm chức vụ phó chủ tịch HĐND huyện và tư cách đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021) với ông Lưu Văn Thanh, "nhân vật chính" trong video không chấp hành kiểm dịch COVID-19 tại chốt gây bức xúc dư luận.

Kết quả, 25 đại biểu tham dự trong tổng số 27 đại biểu HĐND huyện Hớn Quản đã bỏ phiếu đồng ý bãi nhiệm chức danh với ông Lưu Văn Thanh.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng (nhiệm kỳ 2015-2020) với ông Thanh. Ông Thanh cũng đã chủ động viết "tâm thư" xin lỗi và viết đơn xin từ chức phó chủ tịch HĐND huyện, xin thôi làm đại biểu HĐND huyện.

Bình Phước: Chống đối kiểm dịch COVID-19, Phó chủ tịch HĐND huyện bị bãi nhiệm - ảnh 1

Ông Lưu Văn Thanh có hành động chống đối ở chốt kiểm dịch ngày 3/4

"Sau khi xem xong video vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận đã không kiềm chế được bản thân để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu và phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật xấu hổ" - ông Thanh viết.

Như Vietnamnet đã thông tin, ngày 3/4, ông Lưu Văn Thanh lái xe ô tô riêng đến cơ quan làm việc. Khi đến chốt kiểm dịch COVID-19 tại thị xã Bình Long (Bình Phước) thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt.

Tại đây, ông Thanh có thái độ không hợp tác, thiếu chuẩn mực với các cán bộ. Sự việc được quay clip lại đăng lên mạng xã hội gây bức xúc.

Những ngày sau đó, ông Lưu Văn Thanh đã viết thư tay gửi cộng đồng mạng xã hội, các cơ quan báo chí xin lỗi về hành động thiếu chuẩn mực của mình, đồng thời xin từ chức Phó chủ tịch HĐND huyện.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo