Tin Mới

Bộ Công an ký thỏa thuận hợp tác với Microsoft

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -  Theo thỏa thuận hợp tác, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao có thể sử dụng công nghệ của Microsoft trong công tác bảo đảm an ninh mạng, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Lễ ký kết thoả thuận giữa Bộ Công an và Microsoft Việt Nam. Ảnh: BCA

Tối 19/12, tại Hà Nội, tại Hà Nội, A05 đã ký kết thỏa thuận tham gia chương trình an ninh Chính phủ (GSP) với Tập đoàn Microsoft, báo Vietnam Finance đưa tin.

Thông tin tại lễ ký kết, ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia có tỉ lệ nhiễm mã độc cao nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương với tỷ lệ 145%, cao hơn chỉ số trung bình khu vực và toàn cầu.

"Mã độc gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp và cá nhân, từ việc mất khả năng sử dụng thiết bị, mất dữ liệu, mất các tài sản trí tuệ, đến những thiệt hại liên quan đến tài sản, tinh thần của người bị hại, thậm chí, trong nhiều trường hợp đe dọa tính mạng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển xã hội cũng như khả năng sẵn sàng tiếp nhận và triển khai công nghệ của đất nước", lãnh đạo Microsoft nói.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khẳng định, mối quan hệ giữa các cơ quan chức năng của Bộ Công an Việt Nam và Tập đoàn Microsoft đã có nhiều bước phát triển tốt đẹp.
Đồng thời nhấn mạnh, chương trình ký kết sẽ hỗ trợ tích cực cho công tác bảo đảm an ninh mạng, đấu tranh phòng, chống tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao; bày tỏ mong muốn, mối quan hệ hợp tác giữa Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an Việt Nam và Tập đoàn Microsoft sẽ ngày càng được thúc đẩy, mở rộng và đạt được hiệu quả hơn nữa...

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo