Tin Mới

Bộ Công thương chưa ấn định việc kỷ luật hai lãnh đạo Cục QLTT về vụ Con Cưng

(Ngày Nay) - Theo đại diện của Tổng cục Quản lý thị trường, hiện công tác kỷ luật hai lãnh đạo của Cục Quản lý thị trường liên quan đến sai phạm của doanh nghiệp Con Cưng vẫn đang được xem xét, lấy ý kiến.

Ông Trần Hùng (trái) và ông Nguyễn Trọng Tín (phải).

Chiều 17/10, tại buổi họp báo thường kỳ quý III, Bộ Công Thương nhận được câu hỏi của phóng viên yêu cầu thông tin về hình thức xử lý với 2 lãnh đạo của Cục quản lý thị trường sau vụ Con Cưng.

Ông Trần Hữu Linh, người mới nhậm chức Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết Bộ Công Thương mới báo cáo đầy đủ tới Chính phủ vụ việc liên quan đến Công ty cổ phần Con Cưng.

“Việc khen thưởng kỷ luật với cơ quan Nhà nước có trình tự thủ tục. Đối với việc kỷ luật phải lập hội đồng kỷ luật, nghe ý kiến cá nhân, đơn sự, đơn vị liên quan, đánh giá, xem xét mới ban hành kết luận. Bộ Công Thương sẽ thông tin khi có kết luận chính thức”, báo Zing.vn dẫn lời ông Trần Hữu Linh.

Ông Linh cho biết, ngày 3/10 vừa qua, Bộ Công Thương đã công bố kết luận rà soát quy trình kiểm tra của Đoàn kiểm tra thuộc Cục Quản lý thị trường tại Công tu CP Con Cưng. Kết luận của Bộ đã xác định, hai Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng có dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định về phát ngôn của Bộ Công Thương, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Kết luận của Bộ Công Thương đã chỉ rõ: Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nguyễn Trọng Tín đã có những phát ngôn chưa chính xác về sai phạm của Công ty CP Con Cưng tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả (Ban 389); Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường là ông Trần Hùng đã cung cấp những thông tin liên quan tới vụ việc trong quá trình kiểm tra tại Công ty CP Con Cưng là không đúng thẩm quyền.

Kết luận nêu rõ, một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Kết luận cũng nêu rõ, công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra của Cục Quản lý thị trường trên diện rộng tại TP HCM và 28 tỉnh còn chưa chặt chẽ và chưa phù hợp với tình hình thực tiễn. Cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo kiểm tra của Cục Quản lý thị trường, theo VOV.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo