Tin Mới

Bố đẻ bắt cóc con trai, cháu gái để tống tiền người thân 200 triệu đồng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ham mê cờ bạc, dẫn đến nợ nần, Trần Văn Luyện đã bắt cóc con trai 5 tuổi và cháu gái 2 tuổi để tống tiền người thân.

Nghi phạm Luyện tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Việt

Tối 11/12, Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại xã Đại Đồng vừa xảy ra vụ bổ đẻ bắt cóc con để tống tiền người thân. Đơn vị vừa bắt giữ và bàn giao nghi phạm cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h40 ngày 11/12, cơ quan công an nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc Trần Văn Luyện (36 tuổi, trú tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường) đưa cháu Trần Tiến Đ. (5 tuổi, con trai Luyện) và bé gái Trần Tuệ M. (2 tuổi, con gái của em trai Luyện) ra khỏi nhà.

Sau đó, nghi phạm nhắn tin cho người thân phải chuyển cho Luyện 200 triệu đồng, nếu không sẽ sát hại 2 cháu bé rồi tự sát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiến hành truy tìm, giải cứu 2 cháu bé. Đến 12h30 cùng ngày, cơ quan công an phát hiện và khống chế Trần Văn Luyện khi đối tượng đang ở thành phố Vĩnh Yên. Đồng thời, công an huyện Vĩnh Tường cũng giải cứu an toàn cho 2 cháu bé.

Đại tá Lê Dương Toàn, Trưởng Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Luyện là con nghiện cờ bạc, nhiều lần gia đình phải trả nợ hộ. Gần đây, Luyện lại thông báo với gia đình đang mắc một món nợ lớn, nhưng mọi người không đồng ý trả nợ cho Luyện nữa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra, xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo