Tin Mới

Bộ GTVT lý giải việc cho tạm dừng thu phí trạm BOT T2

(Ngày Nay) - Trạm BOT T2 trên quốc lộ 91, phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) đã liên tiếp phải xả trạm do vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế.

Các tài xế liên tục phản đối việc nộp phí tại trạm BOT T2. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Trao đổi với báo Zing.vn vào chiều ngày 25/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết Bộ vừa có chỉ đạo tạm dừng hoạt động thu phí tại trạm thu phí T2 để tiến hành hoạt động kiểm đếm xe qua trạm. Việc kiểm đếm để có căn cứ điều chỉnh chính sách miễn giảm phí cho các đối tượng khác nhau.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, quyết định này được đưa ra sau khi nắm bắt ý kiến dư luận về việc thu phí chưa hợp lý.

Trước đó vào sáng cùng ngày, các tài xế đi xe ô tô các loại khi qua trạm T2 lại tiếp tục phản đối việc thu phí dù họ đi đoạn đường chỉ vài trăm mét qua trạm mà phải trả 35.000 đồng. Do quốc lộ 91 bị ùn tắc nên các nhân viên đã xả trạm liên tục và đến chiều cùng ngày thì xả luôn, cho các xe qua lại miễn phí.

Kể từ ngày 21/5 đến nay, trạm T2 đã “thất thủ” liên tục do tài xế qua trạm phản ứng quyết liệt cho rằng trạm đặt không đúng chỗ, trạm này đặt ra để thu phí các xe đi lại trên quốc lộ 91 nhưng nhiều xe ô tô không đi toàn tuyến này mà rẽ vào quốc lộ 80 đi Kiên Giang hay qua cầu Vàm Cống đi các tỉnh thành khác vẫn đóng phí toàn tuyến quá vô lý. Các tài xế đôi co với nhân viên và chỉ trả đúng 2.000 đồng tương ứng với vài trăm mét đường họ đi qua trạm.

Trước tình hình xe trước trạm kéo dài gây ùn tắc, ún ứ nghiêm trọng nên Trạm T2 liên tục xả. Ngày 24/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang đề nghị giảm giá phí qua Trạm BOT T2... thì trong tối cùng ngày, cánh tài xế phản ứng càng dữ dội.

Vào những ngày gần đây, sau khi cầu Vàm Cống được thông xe thì các chủ phương tiện đã, đang và sẽ phản ứng ngày càng mạnh hơn đối với sự bất hợp lý này do lưu thông vài trăm mét đường mà phải trả phí toàn tuyến trên 45 km.

Theo hiệp hội, nếu duy trì vị trí đặt trạm T2 thì chắc chắn sẽ xảy ra mâu thuẫn xã hội nghiêm trọng, theo ghi nhận của báo Thanh Niên.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo