Tin Mới

Bộ Quốc phòng điều tàu trang bị robot lặn tìm kiếm 9 ngư dân mất tích

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công tác tìm kiếm cứu nạn 9 ngư dân mất tích trong vụ tàu cá tỉnh Nghệ An số hiệu NA 95899 bị đâm chìm ở gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) vẫn đang được các lực lượng triển khai rất khẩn trương.

Công tác tìm kiếm các ngư dân mất tích hiện đang được tiến hành khẩn trương. Ảnh: VietNamNet

Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) Nguyễn Văn Thạch cho biết, theo đề nghị của Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng đã chấp thuận và điều động robot lặn của lực lượng hải quân từ Vũng Tàu ra để phục vụ công tác tìm kiếm 9 ngư dân mất tích.

Dự kiến ngày 9/7, robot lặn sẽ có mặt tại hiện trường và tiếp cận tàu cá bị chìm để xác định các thuyền viên có mắc kẹt trên tàu hay không, báo VietNamNet đưa tin.

Trao đổi với báo Dân trí, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục phó Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, ngay khi bão số 2 tan, đêm 4/7, các lực lượng đã được huy động cùng 5 tàu đến hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm. Tuy nhiên, thợ lặn không thể tiếp cận được vị trí tàu gặp nạn, do dòng chảy dưới biển quá lớn không đủ điều kiện an toàn.

Trước đó, lúc 13h5 ngày 28/6, tại vùng biển cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 34 hải lý, tàu cá NA 95899 TS của Nghệ An với 19 ngư dân bị chìm. Sau sự cố, tàu Pacific 01 đi qua khu vực này đã cứu được 9 ngư dân. Đến nay vẫn còn 9 người gặp nạn đang mất tích.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo