Tin Mới

Bộ trưởng Bộ Nội vụ lên tiếng vụ ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức

(Ngày Nay) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, ông Đoàn Ngọc Hải có quyền đề xuất với TP Hồ Chí Minh để sắp xếp công việc phù hợp với sở trường. 

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi được phân công nhiệm vụ mới

Chiều 17/6, trả lời báo Dân Trí, ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ phân tích sự việc liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải (người vừa từ chức Phó Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn) có ba vấn đề.

Ông Tân cho biết, việc ông Đoàn Ngọc Hải là một đảng viên trước tiên phải chấp hành quyết định của tổ chức. “Tuy nhiên, anh Hải cũng được đề xuất với tổ chức nguyện vọng trong công việc để phù hợp với sở trường của mình”, ông Tân nói.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, về phía TP. HCM cũng nên nghiên cứu đề xuất của ông Đoàn Ngọc Hải để bố trí cán bộ phù hợp với sở trường của họ.

Về việc Bộ Nội vụ có đề nghị địa phương báo cáo vụ việc liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải hay không, ông Tân cho biết, theo phân cấp vấn đề này thuộc thẩm quyền Thành ủy TP.HCM.

Thông tin về sự việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, báo Tiền Phong cho hay, chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn từ chức.

Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

Nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. 

Được biết trước đó ông Đoàn Ngọc Hải có nguyện vọng được về công tác tại huyện Cần Giờ, có thể là công tác tại UBND huyện hoặc làm cán bộ Mặt trận tổ quốc huyện, tuy nhiên nguyện vọng này chưa được chấp thuận.

Trước khi được điều chuyển về làm Phó Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) phụ trách lĩnh vực đô thị.

Vào đầu năm 2018, trong quá trình lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn, ông Hải khẳng định, nếu không làm được ông sẽ “cởi áo từ quan”. Một thời gian sau đó, ông Hải nộp đơn từ chức với lý do “không thể ra trận được nữa” nhưng sau đó ông Hải lại bất ngờ rút đơn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo