Tin Mới

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Kết quả tín nhiệm sẽ là động lực để toàn ngành cố gắng hơn nữa'

(Ngày Nay) - Sau khi nhận số phiếu "tín nhiệm thấp" cao nhất trong kỳ lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết bản thân ông và toàn ngành sẽ phải cố gắng hơn nữa để đáp ứng kỳ vọng của toàn Đảng và toàn dân.

Bộ trưởng GD%ĐT Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Soha

Sau khi Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu, 100% đại biểu Quốc hội có mặt đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Theo kết quả được công bố, trong 48 chức danh được lấy phiếu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

Cụ thể, ông Nhạ nhận được 140 phiếu tín nhiệm cao (28,87%); 194 phiếu tín nhiệm (40%) và 137 phiếu tín nhiệm thấp (28,25%), theo Soha.

Trao đổi với báo VietNamNet, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ chân thành cảm ơn các ĐBQH và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành.

“Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và nhân dân đối với sự nghiệp GD&ĐT”, ông Phùng Xuân Nhạ nói.

Ông cũng cho biết, đúng như tinh thần nghị quyết của QH đã chỉ rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo