Tin Mới

Bộ trưởng Tô Lâm thông tin vụ 39 người chết trong container tại Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết hiện đoàn công tác của Bộ Công an đang chuẩn bị sang Anh, chờ sự phối hợp phía Anh. Phía bạn trả lời thì cán bộ của Việt Nam sẽ lên đường ngay.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chia sẻ bên lề kỳ họp thứ 8, quốc hội khoá XIV.

Liên quan tới vụ 39 người chết trong container tại Anh, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thông tin: Ngày hôm qua (28/10), Bộ Công an đã làm việc với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam để liên hệ, tính toán thời gian phù hợp để Bộ trưởng Công an 2 nước điện đàm với nhau.

Theo đó, hiện Bộ Công an đang xác minh 4 hồ sơ phía Anh gửi sang Việt Nam, đồng thời yêu cầu công an Nghệ An, Hà Tĩnh phối hợp làm theo quy định.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, công an Việt Nam và Anh đang phối hợp rất tốt. Lãnh đạo Bộ cũng đã làm việc với Đại sứ quán Anh, đang liên hệ để hai Bộ trưởng sẽ điện đàm với nhau, trao đổi thông tin.

“Bộ Công an rất sốt ruột vì số người được trình báo mất tích rất nhiều, nhưng để xác minh được thì cần phải điều tra. Hiện vẫn chưa thể thông tin được,” Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Thông tin 14 người Nghệ An chết tại Anh là chưa chính xác

Về thông tin có 14/39 người chết trong container ở Anh là người Nghệ An, Bộ Trưởng Tô Lâm cho rằng “hiện đang xác minh và chưa có kết luận cuối cùng”.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng khuyến cáo, gia đình có người mất liên lạc cần bình tĩnh, chờ các cơ quan chức năng làm đồng thời khuyên con em ở nhà đi lao động nước ngoài một cách hợp pháp, ai có nhu cầu đều được đi cả, không việc gì phải trốn chui trốn lủi đi mất tiền mà không đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào đầu chiều nay (29/10), trên báo Nghệ An đăng tải thông tin cho hay có ít nhất 14/39 thi thể chết trong container ở Anh là lao động người Nghệ An.

Theo nguồn tin của phóng viên báo này, đến thời điểm hiện tại đã xác định được danh tính của 14 trong tổng số 39 thi thể phát hiện trong container ở Anh.

"Cả 14 thi thể này đều là công dân Nghệ An, trong số đó phần lớn là ở Yên Thành và Diễn Châu", nguồn tin này nói và cho hay, nhà chức trách Anh xác nhận được danh tính sau khi nhận các dữ liệu từ phía Việt Nam gửi qua như vân tay, mẫu ADN....

Đối với thông tin 14 gia đình phản ánh qua Tổng đài bảo hộ công dân đề nghị hỗ trợ tìm kiếm người thân mất tích tại Anh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cũng khẳng định chưa có bất cứ thông tin nào về việc 14 trường hợp nạn nhân chết trong container ở Anh là lao động người Nghệ An.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo