Tin Mới

Bộ trưởng Tô Lâm: Xác minh vụ cán bộ CSGT Đồng Nai 'bảo kê' xe quá tải

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Những ngày qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc can thiệp xử lý xe quá trọng tải của một số cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 25/11, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân, theo thông tin từ Bộ Công an.

Cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang điều tra, xác minh thông tin cán bộ Phòng CSGT Đồng Nai tố lãnh đạo Phòng “can thiệp” khi xử lý phương tiện vi phạm luật giao thông.

Video ghi lại vụ việc của báo Tuổi Trẻ Online

Trước đó, một số cán bộ thuộc Phòng CSGT Đồng Nai có đơn tố giác lãnh đạo cấp Đội và Phòng can thiệp khi xử lý phương tiện vi phạm.

Cụ thể, trong lúc phát hiện xử lý một số xe ô tô quá tải trên quốc lộ 20, cán bộ CSGT liền nhận được điện thoại của cấp trên nói xe đã được “gửi gắm” nên không được xử lý. Sau đó đề nghị lực lượng này cho xe rời đi mà không được lập biên bản.

Một cán bộ CSGT còn ghi lại clip cuộc nói chuyện điện thoại được cho là lãnh đạo cấp Phòng gọi xuống đề nghị không xử lý xe vi phạm. Đáng nói, khi cán bộ có ý kiến về việc này thì bị điều chuyển công tác đến đơn vị khác.

Sau một thời gian dài bị cấp trên can thiệp, cán bộ CSGT đã tố giác, đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương vào cuộc làm rõ vụ việc này.

Lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã nhận được đơn tố giác của 2 cán bộ CSGT Đồng Nai. Hiện tại cơ quan điều tra đang xác minh và sẽ thông tin đến báo chí khi có kết quả, theo nguồn tin từ báo VietNamNet.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo