Tin Mới

Buộc thôi việc hai tài xế cản đường xe cứu hỏa

(Ngày Nay) - Ngoài bị Công ty Doosan Việt Nam buộc thôi việc, hai tài xế có hành vi cản trở xe cứu hỏa cũng phải tới trình diện tại cơ quan chức năng.

Ngày 6/7, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina, đóng tại Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền buộc thôi việc và thay thế hai tài xế không nhường đường cho xe cứu hỏa.

Đại diện công ty này cho biết clip ghi lại hành vi vi phạm của các tài xế được quay lúc 17 giờ 30 ngày 4/7 tại huyện Bình Sơn. Trong thời gian tới, Công ty Doosan Vina sẽ giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông cho đội ngũ tài xế, đảm bảo không để sự việc tương tự tiếp tục tái diễn.

Cùng ngày, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan làm rõ, xử lý vụ việc, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Theo đoạn video được đăng mạng xã hội hôm 5/7, đoàn xe chở công nhân Công ty Doosan Vina đã có hành vi không tuân theo tín hiệu yêu cầu nhường đường và cản trở xe cứu hỏa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo phòng cảnh sát  PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận sự việc trong đoạn video xảy ra vào sáng 4/7. Thời điểm trên, xe cứu hỏa đang di chuyển đến xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn để tham gia dập vụ cháy lớn tại cơ sở sản xuất nệm ở xã Bình Hiệp.

"Hành động này đã cản trở công tác phòng cháy chữa cháy, chắc chắn xe cứu hỏa sẽ đến hiện trường chậm hơn so với việc được nhường đường’, lãnh đạo phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo