Tin Mới

Cả nước giảm mạnh số vụ tai nạn trong ngày mùng 1 Tết

(Ngày Nay) - Cụ thể, trong ngày 5/2 (mùng 1 Tết), tình hình an toàn giao thông trên cả nước đã có sự cải thiện khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm mạnh.

Theo Văn phòng Bộ Công an, trong ngày 5/2 (mùng 1 Tết) cả nước để xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người và làm bị thương 13 người. So sánh với ngày thứ 4 kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 33 vụ (giảm 61,1%), giảm 19 người chết (giảm 55,9%), giảm 22 người bị thương (giảm 61%), báo Lao Động đưa tin,

Lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã kiểm tra xử lý hơn hai nghìn trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ, phạt tiền hơn 583 triệu đồng; tạm giữ 667 phương tiện vi phạm và tước 349 giấy tờ các loại, tước 56 giấy phép lái xe.

Theo ông Thái, tình hình giao thông tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và trên toàn quốc trong ngày mồng 1 khá thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi, không có cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia.

Trong ngày 30 Tết (4/2), tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, trên phần lớn các tuyến phố, mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Đêm Giao thừa (30 Tết), tại nhiều tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đác Nông, Quảng Trị,… tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc đón giao thừa, người dân tập trung đông ở các điểm bắn pháo hoa.

Các địa phương đã triển khai nhiều phương án nên tình hình giao thông được bảo đảm, an toàn. Tuy nhiên, xuất hiện tình trạng người dân ra đường chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm phổ biến trên cả nước.

Lực lượng Công an Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón Giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

Sáng mùng 1 Tết, khi người dân đi du xuân và lên chùa lễ Phật cầu an thưa dần, tại các tỉnh, thành phố phần lớn yên bình, vắng lặng. Tại một số điểm tâm linh trên địa bàn thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, lượng người dân tập trung đi lễ đầu xuân tăng cao, số lượng phương tiện lớn, xuất hiện tình trạng đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, dẫn đến xảy ra ùn tắc, nhiều điểm xung đột giao thông, theo báo Nhân Dân.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo