Tin Mới

Các tài xế 'chuyên biệt' ở Cửa khẩu Lào Cai

Báo nói Ngày Nay
Trước tình hình viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tỉnh Lào Cai đã có "sáng kiến" thành lập đội lái xe trung chuyển chuyện biệt để thông quan nông sản, hàng hóa tại Cửa khẩu đường bộ Kim Thành nhằm đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh dịch tễ và giải tỏa ách tắc hàng nông sản ở cửa khẩu này.

Các lái xe chuyên biệt người Việt Nam điều khiển xe hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua Cửa khẩu Kim Thành. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Cụ thể, sau khi vận chuyển hàng hóa nhập khẩu về Cửa khẩu Kim Thành, các lái xe người Trung Quốc được yêu cầu xuống xe và được đưa về khu vực cách ly đặc biệt.

Tại đây, phương tiện vận tải sẽ được phun thuốc khử trùng và một tổ lái xe người Việt Nam được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ sẽ điều khiển xe vào bãi tập kết.

Các tài xế 'chuyên biệt' ở Cửa khẩu Lào Cai - ảnh 1

Tất cả các xe nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Kim Thành đều được phun thuốc khử trùng trong khoang lái và tổng thành xe. ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Tổ lái xe này cũng ở khu vực cách ly và được kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Đối với xe chở hàng xuất khẩu, sau khi làm thủ tục thông quan, cũng có một đội ngũ lái xe làm nhiệm vụ trung chuyển hàng hóa sang Trung Quốc. Sau khi trở về, các lái xe được bố trí một khu cách ly riêng nằm ngay gần cửa khẩu.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo