Tin Mới

Cách ly 67 du khách nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh

Báo nói Ngày Nay
 Liên quan đến 67 người Trung Quốc nhập cảnh vào cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5/2, chiều 7/2, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, đã thực hiện cách ly tại nhà đối với các trường hợp này.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5/2 vừa qua có 67 hành khách quốc tịch Trung Quốc, đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Hàn Quốc đến Thành phố Hồ Chí Minh và được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Trước khi cho phép nhập cảnh, toàn bộ 67 người được kiểm tra lý lịch, hành trình và được biết họ đến từ nhiều thành phố khác nhau của Trung Quốc, không có ai đến từ Thành phố Vũ Hán.

67 người này cũng được Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra sức khỏe đầy đủ, không ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh… để cách ly ngay. Do đó, 67 người được lập danh sách, chuyển về cho Trung tâm y tế các quận, huyện nơi họ đăng ký lưu trú để thực hiện việc cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định.

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo rà soát tất cả người nhập cảnh đến hoặc đi qua Trung Quốc trên chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Hàn Quốc đến Thành phố Hồ Chí Minh ngày 5/2 để thực hiện các biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày. 

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị công an, y tế, văn hóa, thể thao và du lịch các cấp, ngành trên địa bàn thực hiện nghiêm việc cách ly phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra, trong đó, bao gồm thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú với hành khách trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines được lực lượng Công an cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào Việt Nam, dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng; Kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh; Đồng thời, lập danh sách điều tra các trường hợp tiếp xúc gần, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly.

Liên quan đến việc kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh nCoV trong nước, thông tin từ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh), đơn vị này đã trang bị thêm 1 máy tầm nhiệt và cử nhân viên trực 24/7 tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất nhằm giám sát thân nhiệt tất cả hành khách trên các chuyến bay từ các tỉnh khác đến, nhất là hành khách trên các chuyến bay đến từ các tỉnh, thành đã được Thủ tướng công bố dịch nCoV. Khi phát hiện hành khách có dấu hiệu nghi ngờ, sẽ được khám tư vấn tại chỗ, tiến hành cách ly chuyển bệnh viện. Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm dịch sẽ lập danh sách người tiếp xúc gần với hành khách có dấu hiệu nghi ngờ, gửi về địa phương để thực hiện giám sát theo quy định. Chuyến bay có hành khách nghi ngờ nhiễm sẽ được tiến hành khử trùng.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo