Tin Mới

Cách ly bắt buộc du khách đến từ các nước ASEAN

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các du khách là công dân khối ASEAN hoặc công dân quốc gia khác khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải tham gia cách ly tập trung bắt buộc kể từ ngày 18/3.

Chiều 17/3, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách từ các nước thuộc khu vực ASEAN cân nhắc kỹ việc mua vé đến Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam yêu cầu hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khác đã từng ở hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày trước ngày nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể ngày ngày nhập cảnh.

Việc cách ly này có hiệu lực kể từ 0h ngày 18/3 năm 2020.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không của Việt Nam khi thực hiện các chuyến bay quốc nội phải: 

- Yêu cầu tất cả các hành khách thực hiện kê khai y tế bắt buộc (hành khách phải kê khai trung thực hành trình của mình trong vòng 14 ngày trước đó) khi làm thủ tục check-in; đặc biệt thông báo và hướng dẫn hành khách sử dụng hình thực kê khai điện tử nhằm hạn chế tối đa sự phiền hà cho hành khách khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc.

- Tổ chức kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay.

Cảng vụ hàng không phải phối hợp với đơn vị kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không đôn đốc và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các hãng hàng không Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo