Tin Mới

Cán bộ BV Bạch Mai vui mừng sau khi được dỡ bỏ cách ly

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàng trăm y, bác sĩ và nhân viên BV Bạch Mai đã reo hò ăn mừng vào thời khắc nửa đêm ngày 12/4 khi bệnh viện chính thức được dỡ bỏ cách ly y tế.

Cụ thể, vào 0h ngày 12/4, quận Đống Đa đã ra quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với BV Bạch Mai để bệnh viện tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh bình thường.

Sau khi kết thúc cách lý, bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ - BYT ngày 18/3/2020; Chỉ thị 06/CT - BYT ngày 28/3/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế, theo TTXVN.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, TS Dương Đức Hùng - PGĐ BV Bạch Mai cho biết, ngay sau khi được dỡ lệnh phong tỏa, bệnh viện sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Cán bộ BV Bạch Mai vui mừng sau khi được dỡ bỏ cách ly - ảnh 1

Đại diện quận Đống Đa đọc Quyết đinhh dỡ cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: KT&ĐT

"Phải nói rằng, dỡ lệnh phong tỏa bệnh viện là điều đáng mừng và mong đợi nhất đối với người dân và những người bệnh đang chờ được chuyển lên tuyến trên điều trị. Dỡ lệnh phong tỏa tạo điều kiện bệnh viện hoạt động trở lại như trước, để nhân dân được hưởng điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất", ông Hùng cho biết.

Tuy nhiên, TS Dương Đức Hùng cũng cho biết, bệnh viện đã sẵn sàng cho tình huống phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày nữa. Sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly, cũng không thể nói cần đẩy mạnh khâu nào để đảm bảo an toàn. Vì có cách ly hay không, trong giai đoạn có dịch, mỗi cá nhân trong xã hội và từng cán bộ y tế đều phải tuân thủ những quy định về cách ly của Nhà nước, của Bộ Y tế.

Chia sẻ với báo Nhân Dân, chị Vi Thị Thu Hằng, điều dưỡng, Khoa phẫu thuật thần kinh cho biết, các y, bác sĩ và bệnh nhân đều mong ngóng đón người nhà bệnh nhân để cùng tiếp tục với cán bộ y tế chăm sóc người bệnh.

"Trong thời gian vừa qua, những bệnh nhân của chúng tôi đều có tâm lý nhớ người nhà và chỉ mong có người nhà ở bên cạnh chăm sóc. Chúng tôi cũng mong muốn về nhà”, chị Hằng nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo