Tin Mới

Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Phòng áp lực âm Bệnh viện dã chiến Củ Chi hoạt động từ ngày 13/3, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm có kết quả dương tính hoặc đang chờ xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế TP HCM cho biết các phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị cấp cứu. Người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, y bác sĩ trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera.

Phòng được thiết kế theo nguyên tắc không khí chỉ lưu thông một chiều, áp lực âm hút không khí vào bên trong rồi chạy ra ngoài qua màng lọc cực kỳ đặc biệt, lọc được cả virus rất nhỏ. Thiết kế này nhằm đảm bảo mầm bệnh không phát tán ra môi trường xung quanh.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi hoạt động từ ngày 10/2, có nhiệm vụ thực hiện cùng lúc "2 vòng cách ly". Cách ly vòng một là điều trị những trường hợp có xét nghiệm dương tính và những trường hợp nghi ngờ. Cách ly vòng 2, tức cách ly tập trung những trường hợp có yếu tố dịch tễ như đến từ vùng dịch, tiếp xúc với bệnh nhân nhưng chưa có triệu chứng.

Sau hơn một tháng hoạt động, công suất sử dụng của bệnh viện hiện 90%, chủ yếu cách ly vòng 2. Bệnh viện giữ 10% công suất giường bệnh để sẵn sàng cho ca dương tính hoặc nghi ngờ.

Hiện nay những người có yếu tố dịch tễ nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng được TP HCM đưa vào khu cách ly tập trung. Thành phố đang có 3 khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè (108 giường), huyện Củ Chi (350 giường), huyện Cần Giờ (200 giường). Ngoài ra các quận huyện đều có cơ sở cách ly tập trung riêng.

Ba khu cách ly dã chiến đã sẵn sàng hoạt động, do Bộ Quốc phòng quản lý, gồm ở quận 12 (1.000 giường), huyện Hóc Môn (500 giường) và khuôn viên Bệnh viện Quân y 175 (200 giường).

Thời gian qua, phần lớn trường hợp cách ly theo dõi tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Hiện thành phố lập thêm các khu cách ly tập trung mới, bệnh viện dã chiến Củ Chi chuyển sang tập trung tiếp nhận điều trị các trường hợp có triệu chứng từ các khu cách ly tập trung chuyển đến.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi hiện được xem như cơ sở hai của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Một số hình ảnh tại bệnh viện:

Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - ảnh 1

Khu vực 1 nơi đặt các phòng cách ly áp lực âm của Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - ảnh 2
Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - ảnh 3

Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu.

Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - ảnh 4
Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - ảnh 5
Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - ảnh 6
Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - ảnh 7

Các thiết bị được lắp đặt nhanh chóng, khẩn trương đủ tiêu chuẩn quốc tế trong điều trị cách ly với người nghi nhiễm và người dương tính với COVID-19.

Cận cảnh bên phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - ảnh 8

Người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera.

Nguồn ảnh: VTC News, CAND

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo