Tin Mới

Cảnh báo bản đồ dịch Covid-19 không chính xác, người dân cần thận trọng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công an TP Hà Nội cho biết, đường link Google Map chia sẻ bản đồ lưu ý dịch Covid-19 với nhiều chấm đỏ là không chính xác, người dân không nên chia sẻ.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VTC News, công an TP Hà Nội cho hay, mới đây, mạng xã hội lan truyền đường link Google Map chia sẻ bản đồ lưu ý dịch Covid-19 tại Hà Nội với hàng chục chấm đỏ cảnh báo, khiến nhiều người lo lắng, hoang mang.

Nội dung mô tả cho thấy người dùng cần thận trọng, không nên đến các địa điểm được đánh dấu trên bản đồ, trừ trường hợp cần thiết.

Các địa điểm này được chú thích là những nơi ở, làm việc của những người chịu ảnh hưởng bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Công an TP Hà Nội khẳng định đây là bản đồ không chính xác, người dân không nên tin và chia sẻ bản đồ này.

Cảnh báo bản đồ dịch Covid-19 không chính xác, người dân cần thận trọng - ảnh 1

Hình ảnh về bản đồ dịch Covid-19 là không chính xác.

Để cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất về dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ đưa tin, người dân nên cập nhật thông tin từ Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế hoặc các trang thông tin chính thống, có uy tín.

Thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội đang kiểm soát tốt tình hình sau khi xuất hiện trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên. Hà Nội đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để khoanh vùng, dập dịch cũng như bảo đảm nhu cầu hàng hóa của người dân.

Thành phố Hà Nội cũng công khai minh bạch thông tin tình hình dịch bệnh, tất cả các ca nhiễm đều được thông báo đầy đủ.

Do đó, người dân có thể yên tâm, tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của thành phố, không hoang mang, dao động để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nên thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khủy tay áo, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Người dân nên hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo