Tin Mới

Cặp đôi mạo danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp lĩnh án

Báo nói Ngày Nay
Ngô Văn Khích mạo danh nhà báo đến tìm hiểu một số sai phạm tại các doanh nghiệp, sau đó đe dọa viết bài, gọi điện để tống tiền. Khi đang nhận 50 triệu đồng của một chủ phòng khám tại Thanh Hóa thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Ngô Văn Khích (Đăng Hạ) tại cơ quan Công an

Ngày 20/6, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ, SN 1984, thường trú tại Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) và Vũ Thị Hải Hoàng (SN 1990, trú tại tòa nhà CT2, Khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND, vào tháng 7/2018, Khích tìm hiểu một số sai phạm tại phòng khám răng-hàm-mặt do anh Hà Duyên Hưng (33 tuổi) làm chủ (ở thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), dọa sẽ viết bài và yêu cầu chủ phòng khám đưa tiền cho mình. 

Sau đó, Khích liên lạc với Hải Hoàng nhờ giả danh là “Thanh Thảo” phóng viên đã viết bài về phòng khám răng đăng trên trang Phụ Nữ 30.Plus.

Cặp đôi mạo danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp lĩnh án - ảnh 1

Tang vật thu giữ khi bắt Ngô Văn Khích

Ngay sau đó, Khích liên hệ với anh Hưng và yêu cầu đưa 50 triệu đồng để gỡ bài. 

Ngày 23/10, khi Khích đang nhận tiền của anh Hưng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang.

Tại chỗ, Công an đã thu giữ 3 máy tính bảng, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Ngay sau đó, Phòng CSHS cũng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Thị Hải Hoàng vì có liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản trên.

Tại phiên tòa các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX cũng đã tuyên phạt Ngô Văn Khích 30 tháng tù giam; Vũ Thị Hải Hoàng 24 tháng tù cho hưởng án treo.

 

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo