Tin Mới

Cậy vật nghi là bom bi, 2 thanh niên thương vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, cơ quan chức năng huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết trên địa bàn đã xảy ra một vụ nổ khiến một người chết, một người trọng thương.

Ảnh minh họa.

Theo đó, vào ngày 21/2, Đinh Văn Xuân (SN 1997) và Đinh Văn Rếp (SN 1994, cùng trú thôn Mang Tà Bể, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây) đến giúp người quen trong thôn dọn nhà. Trong lúc vận chuyển đồ đạc, cả hai phát hiện một vật hình tròn rơi xuống đất.

Tò mò, cả hai tháo rời vật thể này ra để xem thì bất ngờ vật này phát nổ khiến Xuân thiệt mạng tại chỗ, Rếp bị thương, theo VOV.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tây khám nghiệm hiện trường. Qua thông tin từ nạn nhân Đinh Văn Rế[, bước đầu, cơ quan chức năng huyện Sơn Tây nhận định vụ vật thể lạ phát nổ có khả năng là bom bi còn sót lại sau chiến tranh.

Dù việc rà phá bom, mìn được tích cực triển khai nhưng diện tích bị ô nhiễm bom mìn vẫn còn quá lớn. Nhiều khu vực tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn sót lại rất nhiều bom mìn, đặc biệt là bom bi. 

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi có gần 1.400 người chết, trên 1.500 người bị thương do bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh, theo nguồn tin từ Tiền Phong.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo