Tin Mới

Chìm tàu chở 71 tấn dầu ở đảo Phú Quý, cảnh báo tràn dầu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, 71 tấn dầu trên tàu đều chứa trong thùng phuy, nhưng một phần dầu trong khoang tàu BR-VT 98459 TS sắp tràn ra biển.

Theo thông tin từ VietNamPlus, sáng 2/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho biết, tàu chở dầu của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mang số hiệu BR-VT 98459 TS, công suất 500CV, chìm ở đảo Phú Quý.

Đây là con tàu bị Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận tạm giữ do chở 71 tấn dầu không rõ nguồn gốc từ chiều 29/6. Đến tối 1/7, khi con tàu này di chuyển vào gần cảng đảo Phú Quý để neo đậu thì mắc cạn và bị va vào đá chìm một phần thân tàu.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết, 71 tấn dầu trên tàu đều chứa trong thùng phuy. Tuy nhiên một phần dầu trong khoang tàu BR-VT 98459 TS sắp tràn ra biển.

Chìm tàu chở 71 tấn dầu ở đảo Phú Quý, cảnh báo tràn dầu - ảnh 1

Một phần thân con tàu chở 71 tấn dầu đã bị chìm, nguy cơ xảy ra tràn dầu -  Ảnh: H.Linh/ Thanh Niên

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, Đại tá Nguyễn Ngọc Hào - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Bình Thuận cho hay hiện Bộ đội biên phòng tỉnh đang chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý cho phương tiện áp sát để hút dầu trên tàu bị nạn. Đồng thời phối hợp với huyện đảo Phú Quý bố trí lực lượng chống nguy cơ tràn dầu, phòng cháy chữa cháy, không để xảy ra tai nạn.

Còn báo cáo nhanh của UBND huyện đảo Phú Quý cho hay hiện gió rất mạnh, các phương tiện cứu hộ khó tiếp cận tàu dầu này. Đảo Phú quý hiện không có phương tiện cứu hộ sự cố dầu tràn nên có báo cáo khẩn Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai va tìm kiếm cứu nạn tỉnh xin chi viện tàu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo