Tin Mới

Chủ công ty du lịch Golux Võ Anh Kiệt bị bắt

Báo nói Ngày Nay
Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can tạm giam đối với Võ Anh Kiệt để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Võ Anh Kiệt. (Ảnh: Cơ quan điều tra)

Võ Anh Kiệt 37 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Trà Vinh, là chủ của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ quảng cáo Golux (trụ sở đường Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM). 

Theo điều tra, tháng 3/2015, Kiệt mua lại Công ty TNHH Thương mại Du lịch Quốc tế Việt Nam của ông Trần Thanh Nhớ làm Giám đốc, sau đó thay đổi giấy đăng ký kinh doanh, đổi tên thành Golux. Kiệt nhờ Huỳnh Nguyễn Trường Duy (ngụ quận Gò Vấp) làm Giám đốc, đại diện pháp luật.

Võ Anh Kiệt còn đứng tên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch quảng cáo giải trí AK (tại phường 14, quận 4) và Công ty TNHH TM và DV du lịch quốc tế Anh Kiệt (tại phường 6, quận 4).

Công an xác định các Công ty AK, Công ty Thương mại Du lịch Quốc tế Việt Nam và Công ty Golux không được Tổng cục Du lịch cấp phép hoạt động du lịch lữ hành theo quy định. Võ Anh Kiệt, Huỳnh Nguyễn Trường Duy và các nhân viên của công ty không có bằng cấp trình độ chuyên môn về du lịch. Các doanh nghiệp này không ký hợp đồng đại lý với cơ quan, đơn vị nào có chức năng giấy phép hoạt động du lịch lữ hành.

Có rất nhiều cá nhân, đơn vị mua 'tour' (chuyến du lịch - PV) đã chuyển tiền vào tài khoản Công ty Golux, tài khoản cá nhân Kiệt.

Sát ngày đi du lịch, khách không liên lạc được với nhân viên các Công ty của Kiệt. Năm ngoái, hàng trăm người đã kéo đến trụ sở Công ty Golux ở phường Tân Định (quận 1) đòi tiền nhưng không được.

"Hành vi của Kiệt diễn ra liên tục, công khai, phạm tội có tính chất chuyên nghiệp với mục đích lừa đảo các khách hàng để sử dụng cá nhân", PC03 nhận định.

Cảnh sát đã tiếp nhận hơn 100 đơn tố cáo của nạn nhân bị Kiệt chiếm đoạt tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng.

 

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo