Tin Mới

Chủ tịch Đà Nẵng lên tiếng việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp

(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Công an kiểm tra, xác minh sự việc và tiến hành xử lý các đối tượng liên quan tới vụ hành hung một phóng viên khi đang tác nghiệp. 

Phóng viên Trần Văn Quyên làm việc tại cơ quan Công an. Ảnh: Tiền Phong

Sáng 26/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo liên quan đến thông tin một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp, báo Tiền Phong đưa tin.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng nhận được công văn số 556/STTTT-TTBCXB ngày 25/3 của Sở Thông tin & Truyền thông đề xuất xử lý thông tin phóng viên Trần Văn Quyên bị hành hung. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc theo phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo lãnh đạo UBND TP trước ngày 28/3.

Trước đó vào chiều ngày 25/3, phóng viên Trần Văn Quyên của báo Người Lao Động thường trú trên địa bàn miền Trung đến tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Khi phóng viên đang chụp hình hiện trường thì xuất hiện một nhóm khoảng 5 người xăm trổ, nói giọng Bắc, bao vây phóng viên và yêu cầu xóa hình. Khi anh Quyên trình bày mình là phóng viên tác nghiệp tại hiện trường thì nhóm người này vẫn hung hăng, túm cổ áo.

Chủ tịch Đà Nẵng lên tiếng việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn nơi phóng viên tác nghiệp bị hành hung. Ảnh: Tiền Phong

Điều đáng nói, khi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường đến can ngăn nhóm vẫn rất hung hãn, còn lột nón bảo hiểm của phóng viên, yêu cầu xóa hết hình ảnh.

Lúc sau, nhóm người này yêu cầu phóng viên vào một quán nhậu nằm sát hiện trường rồi bất ngờ đánh tới tấp vào mặt. Nhóm này khóa tay và nói “Nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về”.

Một lúc sau, nhóm người này mới chịu cho phóng viên rời khỏi hiện trường. Sau khi rời khỏi hiện trường, phóng viên Quyên cho biết mình bị choáng, trầy xước khắp người.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo