Tin Mới

Chủ tịch Hà Nội lên tiếng kêu gọi 'không tăng giá dịch vụ' trong thời gian thượng đỉnh

(Ngày Nay) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng đầy là dịp để quảng bá du lịch và con người Việt Nam.

Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung vừa ra chỉ thị kêu gọi người dân Nâng cao tinh thần mến khách trong dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra từ ngày 27-28/2.

Theo đó, đây là cơ hội vàng để Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng quảng bá hình ảnh về văn hóa, con người và sự phát triển đến bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, ông Chung yêu cầu các đơn vị chức năng đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, giữ an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông trong những ngày thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Chủ tịch Hà Nội lên tiếng kêu gọi 'không tăng giá dịch vụ' trong thời gian thượng đỉnh - ảnh 1

Bên cạnh đó, người dân cần chấp hành nghiêm chỉnh uy định pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; ăn mặc trang trọng, cầm cờ hoa tham gia vẫy chào khi có đoàn đại biểu di chuyển trên các tuyến đường; chủ động nhường đường khi có đoàn xe ưu tiên đi qua.

Các gia đình buôn bán dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa cho sạch, đẹp, không tăng giá dịch vụ, hàng hóa trong thời gian diễn ra hội nghị. Ông Chung cũng đề nghị người dân nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện để các nhà báo, phóng viên quốc tế thăm quan, tác nghiệp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo