Tin Mới

Chủ tịch Hà Nội thị sát điểm thi tốt nghiệp THPT

(Ngày Nay) - Sáng 9/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi và nhắc nhở, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình).

Điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng có 28 phòng thi với 681 thí sinh và 94 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi.

Trong buổi chiều 8/8, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đã có 3 thí sinh đi từ vùng dịch về, trong đó có 1 thí sinh về Hà Nội từ ngày 24/7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 thí sinh về Hà Nội từ 21 ngày trước, không có trường hợp F2 , không có trường hợp thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Đối với 3 thí sinh đi từ vùng dịch về, điểm thi đã bố trí cho ngồi thi riêng ở phòng thi dự phòng để đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh khác, theo thông tin từ TTXVN.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ghi nhận, biểu dương Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông quận Ba Đình, Trường THPT Phan Đình Phùng đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, đồng thời nhấn mạnh, đây là kỳ thi rất đặc biệt, diễn ra trong mùa dịch.

Với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội, điểm thi đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh, khử khuẩn; có phòng y tế và tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh; bảo đảm khoảng cách về chỗ ngồi cho thí sinh trong phòng thi.

Đối với 3 thí sinh đi từ vùng có dịch về, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị sau khi kết thúc kỳ thi phải theo dõi sức khỏe hằng ngày, nếu cần thiết thì có thể cho xét nghiệm một lần nữa. Đồng thời, cần tiếp tục tuyên truyền để phụ huynh học sinh không nên đứng tụ tập ở phía ngoài cổng trường khi đưa, đón con; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn ngay sau khi kết thúc mỗi buổi thi; bảo vệ tuyệt đối an toàn trong quá trình tổ chức thi, không để xảy ra vi phạm trong quá trình thi; chuẩn bị đủ nhân lực để kịp thời thay thế cho các trường hợp giáo viên bị ốm, theo báo Hà Nội Mới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo