Tin Mới

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xác minh vụ gian dối xét nghiệm tại bệnh viện Xanh Pôn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội xác minh thông tin do báo chí phản ánh và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định định của pháp luật.

Ngày 10/12, CHủ tịch UBND TP Hà Nội ký văn bản số 5502/UBND-TKBT về việc kiểm tra, xử lý thông tin Đài truyền hình Việt Nam nêu về việc bớt xén vật tư y tế.

Văn bản nêu rõ, ngày 9/12/2019, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV24) phát phóng sự Gian lận trong xét nghiệm y tế, phản ánh hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhằm bớt xén vật tư y tế.
Về việc này, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra thông tin Đài Truyền hình Việt Nam nêu tại phóng sự; kiểm điểm, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 15/12/2019; thông tin trả lời báo chí theo quy định, báo Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Trao đổi với VOV, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho rằng, vụ việc xảy ra tại khoa Vi sinh, BV Saint Paul là không thể chấp nhận được. Những cán bộ y tế khi bất chấp các quy định của ngành y trong quy trình tiến hành xét nghiệm.

"Để xem xét trách nhiệm của những cá nhân có liên quan cần thiết có sự vào cuộc của Cơ quan điều tra làm rõ các sai phạm xảy ra, động cơ, mục đích thực hiện hành vi vi phạm. Đây là hành vi của những cá nhân có chức vụ, quyền hạn được phân công thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao trong công tác khám chữa bệnh trong bệnh viện.

Nếu có căn cứ xác định những cá nhân này vì động cơ vụ lợi hoặc cá nhân đã lợi dụng công việc được giao gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân thì sẽ có dấu hiệu phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 BLHS", Luật sư Thơm nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo