Tin Mới

Chùa Hương sẽ đón khoảng 5 vạn khách về vãn cảnh, lễ Phật ngày khai hội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lễ khai hội chùa Hương diễn ra sáng mùng 6 tháng Giêng (ngày 30/1). Hiện nay, công tác chuẩn bị sẵn sàng để đón khoảng 4-5 vạn khách trẩy hội.

Hơn 4 vạn khách trẩy hội chùa Hương trong Mùng 5 Tết. - Ảnh: Tiền Phong

Lễ khai hội chùa Hương diễn ra sáng mùng 6 tháng Giêng (ngày 30/1). Hiện nay, công tác chuẩn bị sẵn sàng để đón khoảng 4-5 vạn khách trẩy hội.

Trước đó đã có khoảng 15 vạn khách về vãn cảnh, lễ Phật đầu năm. Trong đó, riêng mùng 5 có khoảng hơn 4 vạn khách. Ban tổ chức miễn vé cho khách trong ba ngày 30, mùng 1 và mùng 2 Tết.

Chia sẻ với báo chí ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý khu di tích danh thắng Hương Sơn, Phó ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương 2020 cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai hội sẵn sàng.

Trong năm nay, phần lễ được rút gọn thời gian hơn, tăng cường tuyên truyền lễ hội văn minh, không đốt vàng mã, không mang đồ mặn vào nơi thờ tự. Được biết, ngay tối mùng 5, nhiều người dân đã lỉnh kỉnh bê gà luộc dâng cúng trước ngày khai hội nhưng đã bị ban tổ chức từ chối và yêu cầu chấp hành theo quy định.

Ngoài ra, dọc đường vào khu di tích, đặc biệt là khu vực Thiên Trù, ban tổ chức đã bố tró thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng miễn phí dành cho du khách hơn.

Trước lễ hội, ban tổ chức cũng cam đoan xử lý các xuồng máy chở khách, chở hàng chạy trên suối Yến. 

Theo quy định của BTC lễ hội, ngoài phương tiện hỗ trợ công tác tổ chức và quản lý của ban quản lý lễ hội, các xuồng máy này không được phép hoạt động trên suối Yến.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo