Tin Mới

Chung cư Hòa Bình được dỡ hạn chế ra vào

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính của 63 trường hợp F1, chung cư Hòa Bình (quận 10, TP HCM) sẽ được dỡ bỏ lệnh hạn chế ra vào.

Trao đổi với báo Zing.vn, ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho biết đầu giờ chiều 16/3, chung cư Hòa Bình sẽ không còn bị hạn chế ra vào do 63 người tiếp xúc gần bệnh nhân mắc Covid-19 ở quận 10 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cơ quan chức năng chỉ cách ly 7 hộ ở tầng 1 sát nhà bệnh nhân số 48. Ngành y tế chưa ghi nhận trường hợp lây chéo trong cộng đồng đối với ca nhiễm này.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cũng giải thích thêm rằng trước đó TP.HCM không tổ chức phong tỏa khu vực này như nhiều báo phản ánh. UBND quận 10 chỉ hạn chế ra vào, nhất là người lạ hoặc những giao dịch không cần thiết tại chung cư A1, chung cư Hoà Bình.

Trả lời TTXVN, ông Nguyễn Anh Phụng, Chủ tịch UBND phường 14 (quận 10) cho biết, tối 13/3, toàn bộ 1.054 cư dân trên 4 block của chung cư Hoà Bình đã bị hạn chế ra vào sau khi một cư dân trong chung cư được xác định nhiễm Covid-19.

Đây là động thái dứt khoát của thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. 

UBND phường 14 đã tổ chức trực 24/24 tại chung cư và lên các phương án hỗ trợ người dân tối đa nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho người dân.

“Để người dân yên tâm cách ly tại nhà, công tác chăm lo đời sống cho bà con đã được địa phương thực hiện chu đáo và không để người dân phiền lòng với việc cách ly. Hiện tất cả các cư dân sinh sống trong chung cư đều được cung cấp 3 bữa ăn, gồm ăn sáng, trưa, tối. Các bữa ăn có đầy đủ cơm, thức ăn mặn, canh rau và trái cây tráng miệng. Ngoài ra, mỗi hộ gia đình đều được cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn để dùng khi ra khỏi nhà có việc cần”, ông Phụng nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo